- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh củ mài thơm ngon, "thả ga" đãi khách lại chống táo bón cho trẻ
Công thức làm bánh củ mài sau đây rất đơn giản, dễ lại nhưng lại mang đến giá trị dinh dưỡng cao.
Củ mài chứa hàm lượng allantoin dồi dào. Chất này có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các mô khỏe mạnh và rút ngắn thời gian chữa lành vết thương. Theo Đông y, củ mài là loại thuốc có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Củ mài thường được sử dụng như một loại thuốc dùng cho người mất khẩu vị, chán ăn, hen suyễn, ho khan, tiểu đường.
Ngoài ra, đây còn là một loại thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân xương, chữa suy nhược cơ thể, mỏi lưng, chóng mặt, lỵ... Củ mài không chỉ giúp điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa mà còn tăng cường các loại vi khuẩn đường tiêu hóa.
Củ mài còn được dùng ở những người bị mụn nhọt, viêm loét hay áp xe da. Bên cạnh đó, mọi người còn dùng loại củ này khi bị rắn rết hay bọ cạp cắn. Công dụng này có được là nhờ củ mài chứa nhiều allantoin. Củ mài còn là một bài thuốc rất tốt để điều trị một số bệnh ở phụ nữ. Củ mài giúp hạn chế tình trạng cáu gắt do mãn kinh, khô âm đạo sau mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt.
Một công dụng nữa của củ mài là ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Đây là một vấn đề sức khỏe rất nguy hiểm và ngày càng phổ biến trên thế giới. Nếu không phát hiện kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh củ mài với đu đủ và đậu Hà Lan. Bánh có vị ngọt mềm, bé dễ nhai và giúp tăng cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu: 30 gam đu đủ chín, 120 gam đậu Hà Lan, 150 gam củ mài.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
2. Gọt vỏ và cắt củ mài thành từng miếng. Củ mài rất dễ bị dị ứng nên các mẹ nhớ đeo bao tay khi làm nhé.
3. Cho củ mài và đậu Hà Lan vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút ở lửa lớn.
4. Để riêng củ mài và đậu Hà Lan đã hấp nguội, tán nhuyễn củ mài đã nguội bằng rây.
5. Loại bỏ lớp vỏ đậu Hà Lan đã nguội.
6. Dùng rây để nghiền đậu Hà Lan, cách làm này sẽ nhanh và hương vị ngon.
7. Cắt đu đủ thành từng miếng vuông nhỏ. Các mẹ có thể quyết định kích thước tùy theo khả năng nhai của bé.
8. Dùng thìa xúc từng thìa hạt đậu, dùng tay lăn thành hình tròn, dẹt rồi múc cho đu đủ đã thái hạt lựu vào bên trong.
9. Vo tròn thành hạt nhỏ.
10. Múc một thìa củ mài nhuyễn khác, dùng tay cuộn thành hình tròn dẹt, rồi cho viên đậu đã bọc vào.
11. Bịt miệng lại và vo thành hình bánh tròn.
12. Món bánh củ mài đu đủ đã xong! Đây là một trong những món ngon và nhiều dinh dưỡng dành cho bé.
Chú ý:
- Mẹ có thể thay đu đủ bằng các loại trái cây khác như thanh long, kiwi… tùy theo khẩu vị của bé.
- Thức ăn bổ sung cho bé nên tươi mới.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.