- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng
Chân gà sốt thái là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Ưu điểm vượt trội của nó là đậm đà, cay, giòn hơn và cực kỳ ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chân gà sốt thái nhé.
Chân gà sốt thái là món ăn lạ từ bề ngoài đến hương vị. Không chỉ dễ làm nó còn là "đồ nhắm" rất ưa thích của cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần sốt chua cay mặn ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn hoài mà không sợ ngán.
Nguyên liệu:
- 500g chân gà
- 6 củ sả (3 củ sả đập dập, 3 củ thái lát mỏng)
- 1 nhánh gừng (đập dập)
- 3-4 quả ớt (tùy khẩu vị)
- Rượu trắng (10ml)
- Hành tím
- 1 mớ rau ngò
- 1 nhánh nhỏ riềng
- Lá chanh (thái chỉ)
- 5 quả quất (thái lát mỏng)
- Mước mắm 100ml, giấm trắng 100ml, nước 100ml, đường trắng 120 gram, muối 15 gram
Cách làm:
1. Chế biến chân gà:
- Chân gà khi mới mua về chặt bỏ hết móng chân, rửa lại với nước muối cho sạch
- Chặt chân gà làm đôi, có thể khứa nhẹ cho dễ ngấm gia vị
- Cho chân gà vào nồi nước cùng 1 nhánh gừng, 3 củ sả đập dập và một chút rượu để chân gà thơm hơn và không bị tanh.
- Sau khi chân gà chín bạn vớt ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để chân giòn và không bị nát.
- Vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút
2. Làm sốt thái
- Cho 100ml nước mắm, 100ml giấm trắng, 100ml nước, 120gram đường trắng, 15 gram muối vào nồi đun sôi, sau đó để nguội
- Xay nhỏ 10 gram hành tím, 10 gram tỏi, 15 gram ớt, 15 gram cọng rau ngò, 25 gram riềng, 10 gram ớt (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp)
- Đổ hỗn hợp gia vị vừa xay nhuyễn vào bát đựng chân gà và trộn đều
- Cho thêm hành tím, tỏi, sả, riềng, ớt sừng thái lát, lá chanh thái chỉ, quất thái lát mỏng vào bát chân gà vừa trộn rồi rưới hỗn hợp nước sốt lên, trộn đều.
- Món chân gà sốt thái có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.