- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng
Chân gà sốt thái là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Ưu điểm vượt trội của nó là đậm đà, cay, giòn hơn và cực kỳ ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chân gà sốt thái nhé.
Chân gà sốt thái là món ăn lạ từ bề ngoài đến hương vị. Không chỉ dễ làm nó còn là "đồ nhắm" rất ưa thích của cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần sốt chua cay mặn ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn hoài mà không sợ ngán.
Nguyên liệu:
- 500g chân gà
- 6 củ sả (3 củ sả đập dập, 3 củ thái lát mỏng)
- 1 nhánh gừng (đập dập)
- 3-4 quả ớt (tùy khẩu vị)
- Rượu trắng (10ml)
- Hành tím
- 1 mớ rau ngò
- 1 nhánh nhỏ riềng
- Lá chanh (thái chỉ)
- 5 quả quất (thái lát mỏng)
- Mước mắm 100ml, giấm trắng 100ml, nước 100ml, đường trắng 120 gram, muối 15 gram
Cách làm:
1. Chế biến chân gà:
- Chân gà khi mới mua về chặt bỏ hết móng chân, rửa lại với nước muối cho sạch
- Chặt chân gà làm đôi, có thể khứa nhẹ cho dễ ngấm gia vị
- Cho chân gà vào nồi nước cùng 1 nhánh gừng, 3 củ sả đập dập và một chút rượu để chân gà thơm hơn và không bị tanh.
- Sau khi chân gà chín bạn vớt ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để chân giòn và không bị nát.
- Vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút
2. Làm sốt thái
- Cho 100ml nước mắm, 100ml giấm trắng, 100ml nước, 120gram đường trắng, 15 gram muối vào nồi đun sôi, sau đó để nguội
- Xay nhỏ 10 gram hành tím, 10 gram tỏi, 15 gram ớt, 15 gram cọng rau ngò, 25 gram riềng, 10 gram ớt (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp)
- Đổ hỗn hợp gia vị vừa xay nhuyễn vào bát đựng chân gà và trộn đều
- Cho thêm hành tím, tỏi, sả, riềng, ớt sừng thái lát, lá chanh thái chỉ, quất thái lát mỏng vào bát chân gà vừa trộn rồi rưới hỗn hợp nước sốt lên, trộn đều.
- Món chân gà sốt thái có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.