- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà xé phay ngon bá cháy cho dịp Tết 2017
Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô, cách làm đơn giản và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào đâu nhé!
Nguyên liệu
450g lườn gà
Dầu ăn
1 củ gừng nhỏ
4 củ sả
5 củ hành khô
1 củ tỏi to
5 lá chanh
15g đường hoa mai
15ml nước mắm
5g bột ớt
3g ngũ vị hương
3g bột màu điều
Ớt tươi
Thực hiện
Bước 1
Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng đập dập; 1 củ sả cắt đôi, đập dập; 5 lá chanh và 2 củ hành khô bóc vỏ đập dập.
Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoản 10 phút.
Lưu ý: Không luộc gà quá kỹ sẽ làm gà bị bở. Chỉ luộc gà chín tới sẽ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà.
Bước 2
Sau 10 phút, bạn vớt thịt gà ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước luộc gà.
Xé thịt gà theo thớ dài, xé sợi thịt gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị khô.
Bước 3
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun sôi dầu ăn.
Bước 4
Khi dầu sôi, bạn đổ gà vào chiên.
Đảo gà đều tay để gà được vàng đều.
Bước 5
Khi sợi gà chuyển màu hơi vàng bạn vớt gà ra rổ cho ráo dầu.
Bước 6
Chỗ tỏi, sả, hành khô còn lại băm nhỏ.
Đổ 100ml nước luộc gà vào chảo, thêm tỏi, sả, hành khô băm nhỏ vào.
Bước 8
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, ớt bột, bột màu điều vào chảo khuấy đều.
Bước 9
Đổ gà xé sợi vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị.
Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ, thêm ngũ vị hương vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi sợi gà ráo nước.
Bước 10
Đổ gà ra khay, dàn mỏng đều. Cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 phút. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn tiếp tục đảo gà trong chảo ở lửa nhỏ cho đến khi gà khô lại.
Thành phẩm
Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô,
cách làm đơn giản hơn và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào
đâu nhé! Bởi gà xé cay vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hơi
dai dai chứ không bị bở, thêm vào đó là vị cay – mặn – ngọt hài hòa
khiến cho gà xé cay trở thành món ăn vặt hot hơn bao giờ hết trong mùa
Tết này đấy! Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.