Cách làm gà xé phay ngon bá cháy cho dịp Tết 2017

Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô, cách làm đơn giản và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào đâu nhé!

Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô, cách làm đơn giản và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào đâu nhé!

Tết năm nay thử ngay gà xé cay ngon bá cháy nhé! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

450g lườn gà

Dầu ăn

1 củ gừng nhỏ

4 củ sả

5 củ hành khô

1 củ tỏi to

5 lá chanh

15g đường hoa mai

15ml nước mắm

5g bột ớt

3g ngũ vị hương

3g bột màu điều

Ớt tươi

Thực hiện

Bước 1

Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng đập dập; 1 củ sả cắt đôi, đập dập; 5 lá chanh và 2 củ hành khô bóc vỏ đập dập.

Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoản 10 phút.

Lưu ý: Không luộc gà quá kỹ sẽ làm gà bị bở. Chỉ luộc gà chín tới sẽ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà.

Bước 2

Sau 10 phút, bạn vớt thịt gà ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước luộc gà.

Xé thịt gà theo thớ dài, xé sợi thịt gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị khô.

Bước 3

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun sôi dầu ăn.

Bước 4

Khi dầu sôi, bạn đổ gà vào chiên.

Đảo gà đều tay để gà được vàng đều.

Bước 5

Khi sợi gà chuyển màu hơi vàng bạn vớt gà ra rổ cho ráo dầu.

Bước 6

Chỗ tỏi, sả, hành khô còn lại băm nhỏ.

Đổ 100ml nước luộc gà vào chảo, thêm tỏi, sả, hành khô băm nhỏ vào.

Bước 8

Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, ớt bột, bột màu điều vào chảo khuấy đều.

Bước 9

Đổ gà xé sợi vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị.

Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ, thêm ngũ vị hương vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi sợi gà ráo nước.

Bước 10

Đổ gà ra khay, dàn mỏng đều. Cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 phút. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn tiếp tục đảo gà trong chảo ở lửa nhỏ cho đến khi gà khô lại.

Thành phẩm

Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô, cách làm đơn giản hơn và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào đâu nhé! Bởi gà xé cay vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hơi dai dai chứ không bị bở, thêm vào đó là vị cay – mặn – ngọt hài hòa khiến cho gà xé cay trở thành món ăn vặt hot hơn bao giờ hết trong mùa Tết này đấy! Chúc bạn thành công!  

Theo Trí thức trẻ


Tết

món ngon ngày Tết

đặc sản Tết

dịp Tết 2017

cách làm gà xé phay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.