- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà xé phay ngon bá cháy cho dịp Tết 2017
Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô, cách làm đơn giản và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào đâu nhé!
Nguyên liệu
450g lườn gà
Dầu ăn
1 củ gừng nhỏ
4 củ sả
5 củ hành khô
1 củ tỏi to
5 lá chanh
15g đường hoa mai
15ml nước mắm
5g bột ớt
3g ngũ vị hương
3g bột màu điều
Ớt tươi
Thực hiện
Bước 1
Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng đập dập; 1 củ sả cắt đôi, đập dập; 5 lá chanh và 2 củ hành khô bóc vỏ đập dập.
Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoản 10 phút.
Lưu ý: Không luộc gà quá kỹ sẽ làm gà bị bở. Chỉ luộc gà chín tới sẽ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà.
Bước 2
Sau 10 phút, bạn vớt thịt gà ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước luộc gà.
Xé thịt gà theo thớ dài, xé sợi thịt gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị khô.
Bước 3
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun sôi dầu ăn.
Bước 4
Khi dầu sôi, bạn đổ gà vào chiên.
Đảo gà đều tay để gà được vàng đều.
Bước 5
Khi sợi gà chuyển màu hơi vàng bạn vớt gà ra rổ cho ráo dầu.
Bước 6
Chỗ tỏi, sả, hành khô còn lại băm nhỏ.
Đổ 100ml nước luộc gà vào chảo, thêm tỏi, sả, hành khô băm nhỏ vào.
Bước 8
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, ớt bột, bột màu điều vào chảo khuấy đều.
Bước 9
Đổ gà xé sợi vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị.
Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ, thêm ngũ vị hương vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi sợi gà ráo nước.
Bước 10
Đổ gà ra khay, dàn mỏng đều. Cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 phút. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn tiếp tục đảo gà trong chảo ở lửa nhỏ cho đến khi gà khô lại.
Thành phẩm
Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô,
cách làm đơn giản hơn và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào
đâu nhé! Bởi gà xé cay vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hơi
dai dai chứ không bị bở, thêm vào đó là vị cay – mặn – ngọt hài hòa
khiến cho gà xé cay trở thành món ăn vặt hot hơn bao giờ hết trong mùa
Tết này đấy! Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.