- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà xé phay ngon bá cháy cho dịp Tết 2017
Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô, cách làm đơn giản và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào đâu nhé!
Nguyên liệu
450g lườn gà
Dầu ăn
1 củ gừng nhỏ
4 củ sả
5 củ hành khô
1 củ tỏi to
5 lá chanh
15g đường hoa mai
15ml nước mắm
5g bột ớt
3g ngũ vị hương
3g bột màu điều
Ớt tươi
Thực hiện
Bước 1
Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng đập dập; 1 củ sả cắt đôi, đập dập; 5 lá chanh và 2 củ hành khô bóc vỏ đập dập.
Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoản 10 phút.
Lưu ý: Không luộc gà quá kỹ sẽ làm gà bị bở. Chỉ luộc gà chín tới sẽ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà.
Bước 2
Sau 10 phút, bạn vớt thịt gà ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước luộc gà.
Xé thịt gà theo thớ dài, xé sợi thịt gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị khô.
Bước 3
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun sôi dầu ăn.
Bước 4
Khi dầu sôi, bạn đổ gà vào chiên.
Đảo gà đều tay để gà được vàng đều.
Bước 5
Khi sợi gà chuyển màu hơi vàng bạn vớt gà ra rổ cho ráo dầu.
Bước 6
Chỗ tỏi, sả, hành khô còn lại băm nhỏ.
Đổ 100ml nước luộc gà vào chảo, thêm tỏi, sả, hành khô băm nhỏ vào.
Bước 8
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, ớt bột, bột màu điều vào chảo khuấy đều.
Bước 9
Đổ gà xé sợi vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị.
Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ, thêm ngũ vị hương vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi sợi gà ráo nước.
Bước 10
Đổ gà ra khay, dàn mỏng đều. Cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 phút. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn tiếp tục đảo gà trong chảo ở lửa nhỏ cho đến khi gà khô lại.
Thành phẩm
Gà xé cay với nguyên liệu rẻ tiền hơn gấp nhiều lần bò khô,
cách làm đơn giản hơn và vị ngon thì cũng không hề kém bò khô chút nào
đâu nhé! Bởi gà xé cay vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hơi
dai dai chứ không bị bở, thêm vào đó là vị cay – mặn – ngọt hài hòa
khiến cho gà xé cay trở thành món ăn vặt hot hơn bao giờ hết trong mùa
Tết này đấy! Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.