- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết lạnh, làm ngay mứt gừng dẻo nhâm nhi thôi!
Nếu bạn "phát sợ" với những món mứt truyền thống quá ngọt thì phải vào bếp làm thử mứt gừng dẻo ngay nhé!
Nguyên liệu
1 kg gừng
5 quả chanh
1 quả dứa
500g đu đủ xanh
Đường
Thực hiện
Bước 1
Gừng rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ.
Cắt gừng thành từng sợi dài.
Bước 2
Cắt đôi quả chanh, vắt bỏ hạt, giữ lấy nước cốt 2 quả chanh.
Hòa nước cốt 2 quả chanh với nước, đổ gừng vào ngâm trong khoảng 30 phút.
Bước 3
Đu đủ xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt hoặc nạo thành sợi to.
Đổ nước và chút muối vào nồi đun sôi, cho đu đủ nạo sợi vào trần qua trong khoảng 2 phút.
Bước 4
Vớt đu đủ ra rổ, xả sạch lại với nước, để ráo.
Bước 5
Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
Cho dứa cùng chút nước vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Bước 6
Sau 30 phút ngâm gừng, đổ gừng ra rổ, xả lại với nước sạch.
Đun sôi nước, đổ thêm nước cốt 1 quả chanh vào nồi.
Đổ gừng vào trần sơ qua trong khoảng 3 – 4 phút.
Bước 7
Đổ gừng ra rổ, xả lại thật sạch với nước, để ráo.
Trộn đều gừng, đu đủ xanh và dứa trong một âu lớn.
Bước 8
Bạn cân hỗn hợp gừng vừa trộn lên, cứ 1kg tương đương với 600g đường. Đổ đường vào âu trộn đều.
Ướp ít nhất 4 tiếng hoặc nhiều hơn để đường tan hết.
Bước 9
Đổ hỗn hợp gừng đu đủ vào chảo, vì có khá nhiều nước nên bạn đun ở lửa to.
Khi nước gần cạn, bạn vặn lửa nhỏ xuống, đảo đều.
Bước 10
Khi đường bắt đầu keo lại, bạn đổ thêm nước cốt 2 quả chanh vào đảo đều.
Bước 11
Đảo mứt đến khi sợi mứt trong, dẻo và sờ hơi dính tay là được nhé! Bạn lấy ra để mứt thật nguội thì cho vào hũ khô đậy kín để bảo quản nha.
Thành phẩm
Món mứt
gừng dẻo khác hoàn toàn so với mứt gừng truyền thống. Mứt gừng dẻo đúng
như tên gọi của nó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, hơi dai dai của
sợi gừng và sợi đu đủ xanh. Thêm vào đó là vị dứa và chanh khiến cho
món mứt chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn chứ không ngọt đậm như các món mứt
truyền thống khác.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.