- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kim chi thật dễ đảm bảo thành công ngay trong lần đầu
Đây là cách làm rất dễ và đảm bảo thành công ngay trong lần đầu.
Nguyên liệu
1 kg cải thảo
1/4 chén muối biển
Nước
1 muỗng tỏi xay nhuyễn (5-6 tép)
1 muỗng cà phê gừng nạo
1 muỗng cà phê đường
2-3 muỗng canh bột nêm
1-5 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
160 gram củ cải gọt vỏ và cắt thành que diêm
4 tép hành lá, cắt tỉa và cắt thành miếng
Cách làm:
Bước 1
Cắt cải thảo theo chiều dọc làm tư, bỏ lõi. Rồi cắt ngang lại có độ dài khoảng 2-3cm.
Bước 2
Cho cải thảo và muối trong một bát lớn. Đeo găng tay vào rồi bóp muối vào cải thảo cho đến khi cải mềm một chút, sau đó thêm nước vào ngập mặt cải thảo. Đặt một tấm thớt lên mặt đè cải xuống, để yên trong 1-2 giờ.
Bước 3
Rửa sạch cải thảo dưới nước lạnh 3 lần, vắt cho sạch nước.
Bước 4
Trộn tỏi, gừng, đường, hạt nêm, nước và ớt trong một bát nhỏ. Trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu thích cay hơn thì cho thêm ớt bột vào.
Bước 5
Nhẹ nhàng vắt cải thảo lần nữa cho sạch nước rồi cho vào một tô trộn lớn kế tiếp cho củ cải, hành lá, hỗn hợp gia vị ớt vừa trộn ở trên vào.
Bước 6
Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp cải và các loại gia vị lên.
Bước 7
Cho kim chi vào lọ, ép chặt kim chi xuống để phần nước nổi lên trên mặt khoảng 1 cm, lấy nan tre ghim chặt lại và đậy nắp lại.
Bước 8
Để kim chi ở nhiệt độ phòng cho 1-5 ngày. Khi kim chi có vị đủ chín thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm:
Đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng bạn đã có món kim chi thật ngon rồi đó. Vị kim chi cay cay, chua chua, giòn giòn thật hấp dẫn. Rất tuyệt nếu dùng với thịt kho hay các món mặn khác.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.