- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này thịt mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Thịt bò là nguyên liệu được rất nhiều người thích và dùng để chế biến món ăn. Giá thành của nó thậm chí đắt hơn thịt gà, vịt nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao. Nếu chế độ ăn uống bổ sung thịt bò hợp lý sẽ có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ khí huyết và còn giúp xương chắc khỏe, bồi bổ lá lách. Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, việc ăn thịt bò không còn là vấn đề khó khăn. Thế nhưng làm sao để chế biến được món ăn ngon từ thịt bò thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món thịt bò hầm học được từ đầu bếp. Trong quá trình nấu bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Thực tế để nấu món thịt bò hầm thì có rất nhiều cách nhưng không ít người gặp phải vấn đề là: Nấu món ăn xong thịt vừa dai lại cứng. Khi ăn món ăn như vậy sẽ gây hại cho răng hoặc không phù hợp với đối tượng là người già và trẻ nhỏ. Sau đây chúng ta hãy cùng thực hành cách nấu món thịt bò hầm vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại mềm hơn mà không cần dùng tới nồi áp suất nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm khoai tây
500g thịt bò, 2 củ khoai tây, 1-2 quả ớt sừng xanh ngọt, vài lát gừng, lượng hành lá và rau mùi vừa phải, muối, 1 thìa đường cát, rượu nấu ăn, nước mắm, một chút đường phèn, tinh chất cốt gà.
Cách làm món thịt bò hầm khoai tây
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng đều nhau (Khi cắt thịt bò chú ý cắt dọc thớ thịt bò). Sau đó, cho nước vào nồi đun sôi, thả thịt bò vào chần nhanh trong khoảng 10-20 giây và vớt ra rổ, xả dưới vòi nước rồi để ráo. Bạn không nên chần thịt bò lâu vì sẽ khiến bị cứng khi nấu.
Bước 2: Đun sôi nước trong một nồi khác. Sau khi nước sôi, cho thịt bò đã chần vào. Ở đây đặc biệt chú ý là thịt bò phải chần trước, không nên cho thịt bò ngay khi nước còn lạnh. Bí quyết là nước nóng có thể khóa giá trị dinh dưỡng và hương vị của thịt bò tốt hơn, đồng thời cũng có thể bảo vệ protein có trong thịt bò không bị phá hủy. Sau đó bạn cho thêm 1 thìa đường vào. Đây là mấu chốt để thịt bò mềm, không bị dai, ngon mà không cần nồi áp suất. Thêm gừng thái lát và rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 giờ.
Bước 3: Khoai tây đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn thả khoai tây đã cắt vào ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để riêng. Việc cho khoai tây vào nước lạnh ngoài vấn đề ngăn lượng tinh bột phản ứng với không khí gây ngả vàng còn giảm được chất acrilamit có hại cho cơ thể, giúp tăng vị ngon. Ớt xanh bỏ hạt và cắt thành từng miếng. Rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá và cắt rau mùi thành từng phần rồi để sang một bên.
Bước 4: Khi đun sôi được khoảng 40 phút, bạn cho thêm lượng muối, đường phèn vàng (ở đây cho thêm đường phèn để tạo màu và vị), nước mắm, khuấy đều và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi ngấm gia vị. Tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa, khi chín bạn dùng đũa xiên vào thịt bò, nếu đâm dễ có thể cho khoai tây (và cà rốt nếu muốn) vào.
Bước 5: Hầm cho đến khi bề mặt khoai tây bắt đầu mềm. Thêm ớt xanh vào nấu khoảng 3 đến 5 phút. Cuối cùng bạn cho chút tinh chất cốt gà vào và khuấy đều cho tan. Lấy thịt bò hầm ra bát tô, thêm chút bột tiêu, rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ lên.
Thành phẩm món thịt bò hầm khoai tây
Như vậy là món thịt bò hầm khoai tây hoàn thành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Trong quá trình chế biến món ăn, bạn cho thêm 1 thìa đường vào sẽ giúp làm mềm kết cấu và giữ độ ẩm cho miếng thịt. Từng miếng thịt bò vừa mềm ngọt nấu cùng khoai tây và ớt chuông, hòa quyện trong nước dùng đậm đà vô cùng đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món thịt bò hầm khoai tây nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.