- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt "siêu năng lượng", ăn một miếng thân thể ấm áp, tinh thần phấn chấn, hầm cà rốt thơm ngon
Đây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
Loại cá dài dằng dặc, nhiều thịt, ít xương, "thần dược" bổ cho mắt, tốt cho não, hầm, rán đều ngon
Sau khi làm việc vất vả, cơ thể mệt mỏi, bạn có nên ăn loại thịt này để bổ sung năng lượng ngay lập tức: Thịt cừu.
Loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể.
Do đó, loại thịt này rất phù hợp dành cho những vận động viên thể thao, những người ưa thích tập gym, hoạt động thể thao với cường độ cao,...
Ngoài ra, trong thịt cừu có chứa rất nhiều các loại vitamin như: B2, B1, B3, B6, B12 và các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ như sắt, kali, kẽm,...
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể và từ đó giúp cơ thể của chúng ta tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.
Theo đông y, thịt dê dưỡng thể yếu, trừ hàn, ấm khí huyết, dưỡng thận khí, bồi bổ cơ thể suy nhược, kích thích ăn ngon, tăng cường sinh lực; dưỡng mẹ, nhuận huyết, chữa khí hư, bổ dương, bổ sung tinh huyết.
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể
Do đó, nếu bạn mệt mỏi, ăn loại thịt này sẽ giúp bạn toàn thân ấm áp, tinh thần lập tức phấn chấn.
Thịt cừu không bán phổ biến ở chợ nhưng bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng trên mạng xã hội, trong đó, giá sườn cừu dao động từ 600.000 đồng- dưới 1 triệu đồng/kg. Các bộ phận khác có giá từ 300-700.000 đồng/kg.
Món ăn gợi ý: Sườn cừu hầm cà rốt
Nguyên liệu: Sườn cừu, một củ cà rốt, hoa hồi, quế, hành lá và gừng, đường trắng, nước tương nhạt (nước mắm), nước tương đen, tiêu trắng, muối, dầu ăn.
Cách làm:
- Sườn cừu chặt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào nước 1 lúc để sạch huyết, giảm mùi tanh.
- Rửa sạch sườn cừu, cho một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào nồi nước lạnh rồi bắt đầu chần, loại bỏ hết bọt nổi lên. Đun sôi khoảng 3 phút thì vớt sườn cừu ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông. Hành lá cắt khúc, gừng cắt lát mỏng. Chuẩn bị 1 ít hoa hồi và quế.
- Bắc nồi lên bếp, đun khô rồi cho 1 ít dầu lạnh vào, cho 1 thêm 1 thìa đường trắng và xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ và nổi nhiều bọt thì thêm sườn cừu vào và đảo đều.
- Cho hồi, quế, hành lá, gừng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nước sôi ngập thịt cừu, thêm chút nước tương nhạt, nước tương đen và hạt tiêu để nêm gia vị và tạo màu.
- Cho cà rốt vào nồi và đậy nắp và đun trên lửa vừa và nhỏ trong 40 phút.
- Khi vừa đủ thời gian, thêm muối vừa ăn vào và đảo đều, tiếp tục đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cuối cùng vặn lửa to để nước súp đặc lại là có thể dùng được.
Thịt cừu mềm, thơm, không có mùi tanh, được ninh nhừ, béo ngậy mà không ngán, ăn với cơm rất ngon.
Lưu ý khi chế biến loại thịt này:
- Thịt cừu có mùi hôi nên phải ngâm và chần trước khi nấu, loại bỏ phần lớn máu sẽ giúp giảm bớt mùi hôi.
- Khi chiên đường màu cần chú ý, chiên từ từ với lửa nhỏ, chiên quá lửa sẽ bị đắng, chiên không đủ độ sẽ ngọt quá và màu sắc không được ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.