- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt "siêu năng lượng", ăn một miếng thân thể ấm áp, tinh thần phấn chấn, hầm cà rốt thơm ngon
Đây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
Loại cá dài dằng dặc, nhiều thịt, ít xương, "thần dược" bổ cho mắt, tốt cho não, hầm, rán đều ngon
Sau khi làm việc vất vả, cơ thể mệt mỏi, bạn có nên ăn loại thịt này để bổ sung năng lượng ngay lập tức: Thịt cừu.
Loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể.
Do đó, loại thịt này rất phù hợp dành cho những vận động viên thể thao, những người ưa thích tập gym, hoạt động thể thao với cường độ cao,...
Ngoài ra, trong thịt cừu có chứa rất nhiều các loại vitamin như: B2, B1, B3, B6, B12 và các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ như sắt, kali, kẽm,...
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể và từ đó giúp cơ thể của chúng ta tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.
Theo đông y, thịt dê dưỡng thể yếu, trừ hàn, ấm khí huyết, dưỡng thận khí, bồi bổ cơ thể suy nhược, kích thích ăn ngon, tăng cường sinh lực; dưỡng mẹ, nhuận huyết, chữa khí hư, bổ dương, bổ sung tinh huyết.
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể
Do đó, nếu bạn mệt mỏi, ăn loại thịt này sẽ giúp bạn toàn thân ấm áp, tinh thần lập tức phấn chấn.
Thịt cừu không bán phổ biến ở chợ nhưng bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng trên mạng xã hội, trong đó, giá sườn cừu dao động từ 600.000 đồng- dưới 1 triệu đồng/kg. Các bộ phận khác có giá từ 300-700.000 đồng/kg.
Món ăn gợi ý: Sườn cừu hầm cà rốt
Nguyên liệu: Sườn cừu, một củ cà rốt, hoa hồi, quế, hành lá và gừng, đường trắng, nước tương nhạt (nước mắm), nước tương đen, tiêu trắng, muối, dầu ăn.
Cách làm:
- Sườn cừu chặt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào nước 1 lúc để sạch huyết, giảm mùi tanh.
- Rửa sạch sườn cừu, cho một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào nồi nước lạnh rồi bắt đầu chần, loại bỏ hết bọt nổi lên. Đun sôi khoảng 3 phút thì vớt sườn cừu ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông. Hành lá cắt khúc, gừng cắt lát mỏng. Chuẩn bị 1 ít hoa hồi và quế.
- Bắc nồi lên bếp, đun khô rồi cho 1 ít dầu lạnh vào, cho 1 thêm 1 thìa đường trắng và xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ và nổi nhiều bọt thì thêm sườn cừu vào và đảo đều.
- Cho hồi, quế, hành lá, gừng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nước sôi ngập thịt cừu, thêm chút nước tương nhạt, nước tương đen và hạt tiêu để nêm gia vị và tạo màu.
- Cho cà rốt vào nồi và đậy nắp và đun trên lửa vừa và nhỏ trong 40 phút.
- Khi vừa đủ thời gian, thêm muối vừa ăn vào và đảo đều, tiếp tục đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cuối cùng vặn lửa to để nước súp đặc lại là có thể dùng được.
Thịt cừu mềm, thơm, không có mùi tanh, được ninh nhừ, béo ngậy mà không ngán, ăn với cơm rất ngon.
Lưu ý khi chế biến loại thịt này:
- Thịt cừu có mùi hôi nên phải ngâm và chần trước khi nấu, loại bỏ phần lớn máu sẽ giúp giảm bớt mùi hôi.
- Khi chiên đường màu cần chú ý, chiên từ từ với lửa nhỏ, chiên quá lửa sẽ bị đắng, chiên không đủ độ sẽ ngọt quá và màu sắc không được ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.