Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát

Loại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.

Làm các món này ăn liên tục trong 2 tuần: Lá lách và dạ dày của bạn sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh 
Mùa xuân vạn vật đua nở, trong đó có những loại rau xanh theo mùa. Rau cải bó xôi được nhiều người vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nó cũng đã trở thành món ngon trên bàn ăn, tăng thêm hương vị đặc trưng cho bữa cơm mùa xuân.

Rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina) vào mùa xuân vừa tươi ngon, vừa rẻ. Loại rau này dùng để nấu canh không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, hương vị sảng khoái và giá cả phải chăng hơn nhiều so với những loại rau củ cần có nước dùng béo ngậy. Rau cải bó xôi là loại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" nhờ rất giàu carotenoids, vitamin C, vitamin K và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này có nhiều lợi ích cho cơ thể và có thể giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.

Lần này chúng tôi chia sẻ với bạn cách nấu canh với rau cải bó xôi để thêm màu sắc và hương vị cho bữa cơm mỗi ngày của gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo công thức nấu canh rau cải bó xôi, nấm hải sản và trứng.

Nguyên liệu làm món canh rau cải bó xôi, nấm hải sản và trứng
300g rau cải bó xôi, 150g nấm hải sản, 2 quả trứng gà, 80g cà rốt, 2 tép tỏi, 3g muối, lượng nước vừa phải. 

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-1


Cách nấu món canh rau cải bó xôi, nấm hải sản và trứng

Bước 1: Rau cải bó xôi bạn mua về cắt bỏ rễ, nhặt lá héo úa rồi rửa sạch, để riêng. Nấm hải sản cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu. Tỏi đập dập băm nhỏ. Đập trứng vào bát sau đó dùng đũa đánh tan đều. Tiếp theo, đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm chút muối và dầu, cho rau cải bó xôi vào rồi chần qua. Không nên chần rau cải bó xôi quá lâu mà chỉ cần chần sơ rồi vớt ngay ra và cho vào nước lạnh.

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-2


Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho phần trứng đã đánh vào chiên rồi cắt thành từng sợi mỏng.

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-3Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-4

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm rồi thêm nấm hải sản vào xào.

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-5

Bước 4: Xào nấm hải sản cho tới khi tiết ra nước, sau đó cho cà rốt thái hạt lựu vào xào cùng, đảo đều các nguyên liệu trong khoảng 2 phút. Tiếp đó bạn cho thêm lượng nước nóng vừa đủ vào, đun sôi trên lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-6Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-7

Bước 5: Cuối cùng thêm rau cải bó xôi và trứng vào, tiếp tục nấu trong 1 hoặc 2 phút và nêm muối cho vừa khẩu vị.

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-8


Thành phẩm món canh rau cải bó xôi, nấm hải sản và trứng

Như vậy cách làm đơn giản nhanh chóng sẽ có ngay tô canh rau cải bó xôi, nấm hải sản và trứng. Nước dùng ngọt thơm hương vị nấm hải sản kết hợp với cà rốt giòn ngọt, rau cải mềm ngon, vừa chín tới mang lại cảm giác thanh mát, ngon miệng và bổ dưỡng.

Nấu món canh từ loại rau tươi mát, rẻ tiền vào mùa xuân, ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại thanh mát-9

Những điều cần lưu ý:

1. Sở dĩ bạn nên chần rau cải bó xôi trước khi nấu canh vì rau có chứa axit oxalic. Chất này sẽ kết hợp với canxi trong cơ thể con người tạo thành canxi oxalate, có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi và tăng nguy cơ mắc sỏi đường tiết niệu. Chần rau cải bó xôi trong nước nóng sẽ làm axit oxalic có thể được loại bỏ và giảm tác động của nó đối với cơ thể con người. Mặt khác chần rau cũng có thể loại bỏ tạp chất, giúp rau sạch và hợp vệ sinh hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian chần nên kiểm soát trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút để tránh thất thoát chất dinh dưỡng. Rau cải bó xôi chần xong cần cho vào nước lạnh kịp thời để tránh bị mềm nhũn và giữ được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

2. Trứng có thể chiên và cắt thành từng sợi mỏng, hoặc bạn cũng có thể đánh tan rồi cho vào nước canh đun sôi ở bước cuối cùng giống như khi nấu canh trứng cà chua.

3. Nếu muốn món canh có hương vị đậm đà và giàu dinh dưỡng hơn, bạn có thể cho thêm tôm hoặc thịt vào.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/nau-mon-canh-tu-loai-rau-tuoi-mat-re-tien-vao-mua-xuan-an-vua-ngon-bo-duong-lai-thanh-mat-20240324220429543.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.