- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món cá chiên nước mắm “ngon tuyệt cú mèo”
Món cá chiên nước mắm vừa lạ miệng vừa ngon miệng, ăn chung với cơm cực bắt vị.
Nguyên liệu:
- Cá cơm tươi 500 gr
- Tỏi 3 tép
- Hành tím 1 củ
- Ớt 1 quả
- Dầu ăn 1 chén(chén ăn cơm)
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Đường/ bột ngọt 1 ít
Cách làm:
- Cá cơm mua về rửa sạch, để ráo nước để khi chiên cá sẽ giòn hơn và không bị văng dầu ăn.
- Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ cùng với ớt.
- Để pha sốt nước mắm, cho hành tím, tỏi, ớt băm cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chén ăn cơm dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn đổ cá vào chiên trên lửa vừa, lật đều 2 mặt đến khi thấy cá vàng thì tắt bếp rồi ra đĩa.
- Sau đó, bạn chắt bớt phần dầu ăn trong chảo ra chén, chừa lại khoảng 2 muỗng canh.
- Tiếp đến, khi dầu nóng thì cho cá đã chiên vàng vào lại, đảo đều tay trên lửa nhỏ.
- Cuối cùng, bạn đổ từ từ chén sốt nước mắm đã pha vào, đảo đều đến khi gia vị ngấm đều và khô nước thì nêm nếm lại rồi tắt bếp, đổ ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá cơm chiên nước mắm rồi đó. Với những con cá có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm được kết hợp cùng nước mắm ớt tỏi thơm lừng hứa hẹn món này khi ăn với cơm nóng vào những ngày đông thì ngon hết sẩy.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.