Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Thức uống từ loại quả màu vàng quen thuộc này giúp sạch ruột và loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, tuần dùng 2 lần còn giúp thơm miệng 

Nguyên liệu:
- Gân bò 350 gr

- Măng chua 250 gr

- Thơm 1/4 trái

- Cà chua 1 quả

- Ngò gai 1 ít

- Rau quế 1 ít

- Ớt hiểm 3 trái

- Tỏi băm 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Gia vị lẩu thái 3 muỗng canh

- Dầu ăn 1.5 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cách làm:

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-1

- Gân bò sau khi mua về, bạn rửa thật sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

- Ngò gai, rau quế rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt hiểm thì cũng rửa với nước rồi đập dập.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-2Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-3


- Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt múi cau. Thơm gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.

- Bạn chuẩn bị 250gr măng chua, rửa qua nhiều nước và vắt sạch để ráo.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-4Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-5


- Sau đó ướp gân bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gia vị lẩu thái, 1/2 muỗng canh dầu ăn và toàn bộ phần thơm thái lát rồi trộn đều lên và ướp trong 15 phút.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm lên.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-6Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-7


- Sau đó bạn cho gân bò đã ướp vào xào với lửa lớn để gân bò thơm và giòn hơn. Đảo đều gân bò cho đến khi gân bò săn lại thì bạn cho măng tươi và cà chua vào rồi xào tất cả lên.

- Tiếp đó, bạn thêm vào 1.5 lít nước và 1 muỗng canh đường vào nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nữa khuấy đều lên.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-8Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-9


- Khoảng 5 phút khi gân bò đã mềm thì bạn cho lá quế và ngò gai vào và tắt bếp.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-10Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-11

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-12Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy-13
Gân bò mềm thơm, thấm vị, hòa cùng vị cay tưng bừng của vị lẩu thái chua cay, cắn thêm miếng măng chua giòn giòn ngọt ngọt nữa thì sẽ làm bạn ưng bụng tới chiều. Đây quả là một món ăn xuất sắc chiêu đãi gia đình.

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/cong-thuc-nau-canh-gan-bo-chua-cay-ngon-het-say-a615726.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.