- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt cam, mứt quất dẻo trong veo không bị đắng ai cũng mê
Năm hết Tết đến bạn hãy làm món mứt cam, quất dẻo dưới đây thơm ngon, không đắng ngon cực phẩm.
- Cách làm món chả phượng đơn giản mà đẹp lung linh cho mâm cỗ ngày Tết
- Cách làm mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc, người không giỏi bếp núc vẫn tự tay chuẩn bị được đầy đủ và nhanh chóng
- Mẹ 3 con làm dâu phố Hàng Bông 1 tiếng làm xong mâm cỗ 12 món: Nếu không giữ Tết, mai này biết kể chuyện gì cho con cháu nghe?
Cách làm mứt cam dẻo ngon
Nguyên liệu: 2kg cam, 600gram đường, 400gram si rô bắp, Baking soda
Cách làm: Bước 1: Làm sạch và khử đắng vỏ cam, bạn hãy cho cam với 2 muỗng canh muối, chà xát vỏ cam, ngâm trong nước 15 phút. Rồi bạn hãy rửa sạch với nước sau đó tiếp tục chà xát vỏ cam với khoảng 10gram banking soda, đổ nước vào ngâm 15 -20 phút nữa.
Bước 2: Ướp cam, bạn hãy lau khô cam, cắt lát. Rồi bạn hãy ướp cam bằng đường qua đêm. Hôm sau cho siro bắp cùng với cam đã ướp cho lên bếp nấu, để lửa lớn nấu sôi 10 phút. Đậy nắp vung lại, hạ xuống lửa nhỏ nấu tiếp 30 phút.
Bước 3: Bạn hãy cho cam vào sấy bằng máy sấy 70⁰ trong khoảng thời gian từ 6 tới 8 tiếng. Sấy lò nướng các bạn bật lò 100 độ, và chèn cây đũa ngay miệng lò để hơi nước thoát ra ngoài thì nhiệt trong lò sẽ còn khoảng 70 độ là vừa, thỉnh thoảng kiểm tra và trở mặt cam cho khô đều. Tiếp sau đó, bạn hãy cho mứt cam vào hũ có nắp đậy để dùng dần trong dịp Tết.
Mứt cam dẻo thơm ngon tại nhà
Cách làm mứt quất dẻo ngon
Nguyên liệu: 500gr quất, 500gr đường, một chút muối
Cách thực hiện: Bạn hãy cho 2 muỗng muối vào cùng quất, chà kỹ lên lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch
Bước 1: Tiếp đó, bạn hãy cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt, rồi bạn hãy cho thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa không bị cháy.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Tiếp đó, bạn hãy vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát.
Món mứt quất dẻo ngon
Rồi bạn hãy cho quất trên vỉ nướng rồi nướng ở 120 độ C trong 50-60 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Chúc bạn thành công với món mứt quất dẻo này nhé!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.