- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm siro húng chanh trị ho cho bé mùa đông
Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm, mẹ có thể tự tay chế biến “thần dược” siro quất húng chanh đường để trị liệu cho bé yêu trong mùa đông này.
Siro quất húng chanh đường từ lâu đã được các mẹ lưu lại như bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả cho bé vào mùa lạnh.
Theo chị Hương Mập (sinh năm 1989, hiện đang ở Hà Nội), công thức làm siro húng chanh trị ho rất dễ làm tại nhà, hơn nữa, chỉ cần 1 lần làm siro, bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài, rất tiết kiệm công sức, chi phí, thời gian cho gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe của bé yêu.
Quất: 1kg (chọn quả vỏ mỏng, căng bóng, bắt đầu chín nhẹ)
Húng chanh: 0,5kg
Đường phèn: 0,7-0,8kg (tuỳ đối tượng và nhu cầu độ ngọt)
Gừng: 0,1kg (hoặc ít hơn vì gừng sẽ cay)
Kha tử: 5 quả (quả này có vị đắng chát)
Xương sông: 5,7 lá
Giẻ quạt: 3 lá
Tía tô, diếp cá, bạc hà, lá hẹ: mỗi loại 100gam
Hoa đu đủ đực: cái này tuỳ đối tượng sử dụng mới cho vào, hoặc cho lượng rất nhỏ. Vì hoa đu đủ đực không tốt cho bà bầu. Nên việc kết hợp cần cẩn thận.
Quất cắt đôi bỏ hạt, vắt lấy nước để riêng, giữ lại vỏ.
Gừng ép lấy nước (có thể băm nhỏ theo sở thích)
Các loại còn lại rửa sạch, để ráo nước, cắt ngắn.
Nước quất đun sôi, cho hỗn hợp các loại rau vừa cắt cùng ít vỏ quất cho vào đun lửa liu riu. Các chị yên tâm là chẳng cạn được nước đâu, nên đừng cho thêm nước nhé. Đun 3 tiếng cho rau dừ thì vớt ra bỏ bã.
Đun sôi lại siro rồi cho 2/3 đường phèn vào đun thêm 1,5-2 tiếng, thấy chuyển màu cánh gián trong là được.
1/2 chỗ đường phèn còn lại thì sên vỏ quất. Với em đây là linh hồn của siro, vì nó ngon khó tả lắm. Cứ sên đường nhỏ lửa cùng chút nước siro vừa đun trong khoảng 1 tiếng cho đến khi nhìn thấy vỏ quất trong suốt, đậm màu là được. Lúc này mới trộn chung cùng với siro.
Yêu cầu thành phẩm
Mùi vị: Thơm, ngọt dịu vừa phải, chua nhẹ kiểu man mát. Vì trẻ con cũng uống được nên không để quá chua.
Màu sắc: Màu cánh gián, đổ ra sánh trong.
Với cách làm này, chị em nội trợ chỉ cần đóng chai thủy tinh, để nơi thoáng mát không cần bảo quản tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Theo Sức khỏe đời sống, ngoài công dụng làm gia vị, húng chanh là một thuốc chữa cảm cúm, chữa ho hen.
Hoạt chất bên trong lá húng chanh tương tự một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng sát khuẩn tốt, loại bỏ chất nhầy, đờm và các tác nhân gây viêm nhiễm vòm họng. Về phương diện đông y: Quất, húng chanh, mật ong, đường phèn,… là những vị thuốc đông y đã được sử dụng lâu đời, tuy là các vị thuốc lành tính nhưng không được chủ quan khi sử dụng.
Theo Giáo dục thời đại
-
Vào bếp2 giờ trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp7 giờ trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp9 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.