Cách làm thạch dừa non giòn ngon, mát lạnh cho ngày hè oi bức

Dừa làm thạch (rau câu dừa) vừa ngon miệng vừa mát lành cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Dừa làm thạch (rau câu dừa) vừa ngon miệng vừa mát lành cho cơ thể trong những ngày hè oi bức, với nguyên liệu, cách làm đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm món này tại nhà dễ dàng nhé!

Thạch dừa non 

Thạch dừa non giòn ngon, mát lạnh

Nguyên liệu làm thạch dừa non:


+ 2 trái dừa non

+ 7g bột rau câu

+ 60g đường

+ 1 chút xíu muối

Cách làm thạch dừa non như sau:

- Đập 2 trái dừa lấy 500 ml nước. Nếu không đủ thì cần thêm nước lạnh.

- Nạo thịt dừa non 1 trái thái sợi.

Thạch dừa non giòn ngon, mát lạnh

- Nước dừa tươi  hòa đường, bột rau câu cho hết vào nồi hoà tan, nấu sôi với lửa hơi thấp.

- Khi thạch trong veo thì tắt bếp. Cho thịt dừa non và muối vào trộn đều.

- Hớt bỏ bột. Đổ hỗn hợp này vào trái dừa. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là thạch đông và thưởng thức được ngay.

Thạch dừa non giòn ngon, mát lạnh
Chúc các bạn có rau câu dừa ngon như ý.


Theo Bếp giađình

món ngon

hướng dẫn nấu ăn

giải nhiệt ngày hè

món ăn

nội trợ


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.