- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tôm ngâm tương giòn ngon
Tôm ngâm tương là món ngon miệng lại mát lành, giúp kích thích vị giác. Nếu chưa nghĩ ra thực đơn hôm nay thì nhất định hãy thử ngay món tôm ngâm tương giấm hành giòn ngọt dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm ngâm tương:
1. Tôm 250g
2. Hành tây ¼ củ
3. Chanh vàng ½ quả
4. Ớt hiểm 3 quả
5. Tỏi 2 tép
6. Rau mùi 1 cây
7. Gừng 1 mẩu
8. Gia vị: 4g muối, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo.
Cách làm tôm ngâm tương:
Bước 1: Chanh thái lát, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát, rau mùi và ớt rửa sạch sau đó thái nhỏ, gừng rửa sạch thái lát, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho hành tây, rau mùi, ớt, tỏi băm vào bát, sau đó thêm nước tương, muối, dầu hào, giấm gạo vào.
Bước 3: Thêm lượng nước lọc đun sôi để nguội vào bát hành rồi khuấy đều.
Bước 4: Tôm sơ chế sạch sau đó cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và gừng thái lát vào. Luộc tôm chín tới sau đó vớt ra.
Bước 5: Tôm để nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Cho tôm vào hộp, thêm chanh thái lát vào.
Bước 6: Đổ nước tương giấm hành đã pha vào hộp tôm sau đó đậy nắp hộp rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để làm mát. Khi ăn cho tôm ngâm tương giấm hành ra đĩa là xong.
Thành phẩm món tôm ngâm tương:
Vào những ngày thời tiết nóng của mùa hè thì những món ăn có vị chua ngọt, giòn ngon mát lành luôn được nhiều người yêu thích chế biến. Đơn giản như món tôm ngâm tương giấm hành trên đây, từng miếng thịt tôm giòn giòn ngọt ngon mát lành thấm đều gia vị đậm đà, thêm chút giòn ngọt của hành tây, chút chua cay mặn ngọt của gia vị ngâm lại càng thêm phần hấp dẫn. Món ăn này mà ăn vào những ngày nóng thì chuẩn ngon.
Chúc bạn làm được món tôm ngâm tương giấm hành thật ngon miệng nhé!
Nguồn: meishi
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp12 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.