- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tôm rang me ngon miễn chê, ăn cực đã
Món tôm rang me có màu sắc vô cùng ngon mắt, cách làm lại đơn giản và rất nhanh. Cùng học cách chế biến bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
300gr tôm - rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.
1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi
Hành lá và rau ngò (rau thơm) rửa sạch, thái nhỏ
Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt điều tạo màu và tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
Ướp tôm với nửa thìa cà phê muối cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2:
Me đổ ra bát, dầm với ba thìa súp nước nóng cho me tan thì gạn lấy nước cốt me, bỏ hột me đi.
Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ hoặc giã nhuyễn.
Bước 3:
Làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong nồi hoặc chảo, đổ ít hạt điều vào đảo khoảng 2 phút để tạo màu cho đẹp.
Vớt hạt điều bỏ đi, cho tỏi vào phi thơm.
Đổ tôm vào xào chín rồi cho ra đĩa, để riêng.
Bước 4:
Vẫn dùng chảo đã xào tôm, bạn đổ nước cốt me vào, thêm vào khoảng hai thìa cà phê nước mắm và hai thìa cà phê đường.
Đun sôi đến khi nước xốt me sánh đặc thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua; thêm ớt bột hoặc ớt tươi xắt lát nếu bạn thích ăn cay.
Bước 5:
Nhanh tay đổ tôm vào đảo cho nước xốt bám đều lên tôm.
Thêm hành lá và rau ngò đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
Tôm sú
Me nước cốt đặc
Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt,
Hành tây, ớt sừng, tỏi bằm.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên Tôm rửa sạch, chẻ lưng, lấy chỉ đen, để ráo rồi xóc với một chút hạt nêm và tiêu. Hòa ½ bát nước lạnh với me và các gia vị.
Bước 2: Tiếp đến phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng cho vào nước cốt me cùng với tương ớt, nêm cho vừa ăn
Bước 3: Ta chiên tôm chín tới rồi cho tôm vào chảo nước cốt me, xóc chừng 1 phút.
Cuối cùng ta thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xóc đun thêm lúc nữa rồi tắt bếp đi.
Chúc các bạn thành công!
Theo khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.