- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cải thảo mang làm món hấp này ăn vừa hỗ trợ giảm cân lại tốt cho đường tiêu hóa
Cải thảo hấp thịt vừa dễ làm ăn lại không sợ béo.
Cải thảo không chỉ là loại rau phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, mà còn là một nguyên liệu hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm sự cân bằng trong chế độ ăn uống. Đặc biệt, trong hành trình chinh phục vóc dáng thon gọn, món cải thảo hấp nổi bật như một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Không những giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, món ăn này còn đóng vai trò như một "người bạn" đắc lực cho đường tiêu hóa của bạn. Hãy cùng khám phá cách thức mà món hấp thanh đạm này có thể hỗ trợ bạn vừa giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt nhé.
Hướng dẫn làm món cải thảo hấp
Nguyên liệu cần thiết làm món cải thảo hấp
- 1 cây cải thảo nhỏ, 10 cọng hành, 250g thịt lợn bằm, 150g tôm tươi, 80g cà rốt, 5 cái nấm hương hoặc nấm đông cô tươi, 5g rượu nấu ăn, 3g muối, 15g nước tương, 8g gừng băm, 12g hành củ, 1 quả trứng gà, 25g nước, 15g dầu ăn.
Cách thực hiện món cải thảo hấp
Bước 1: Cải thảo tách lấy phần lá, bỏ phần thân trắng. Nếu dùng nấm hương khô thì ngâm nở, bỏ chân, sau đó thái nhỏ cùng cà rốt. Hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
Bước 2: Cho hành cùng gừng vào chảo cùng chút dầu phi thơm. Thêm nấm hương cùng cà rốt thái nhỏ vào. Có thể nêm một xíu muối cho đậm đà hoặc bỏ qua bước cho muối.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào. Nhúng lá cải thảo vào chần cho mềm nhanh tay, sau đó, làm tương tự với lá hành. Không nên chần lâu quá sẽ khiến cải và hành bị thâm màu.
Bước 4: Tôm và thịt băm xay nhuyễn cùng nhau. Sau đó, thêm trứng, nước, nước tương, muối, rượu nấu ăn, tiêu, dầu ăn vào trộn đều khoảng 15 giây. Đổ cà rốt và nấm hương đã xào vào, dùng đũa trộn đều.
Bước 5: Sau khi chuẩn bị phần nhân, trải phẳng lá cải thảo, múc một lượng nhân vừa phải ra đặt vào giữa phần lá cải thảo. Dùng cọng hành chần mềm buộc lại, có thể thắt nơ cho đẹp. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Cho vào xửng hấp chín trong khoảng 15 phút. Trong thời gian đợi cải thảo hấp chín có thể làm nước chấm. Phần công thức nước chấm này có thể tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và mỗi gia đình. Có thể sử dụng công thức nguyên liệu nước chấm gồm hành, gừng băm nhuyễn, thêm dầu hào, nước tương, giấm balsamic, ớt bột, khuấy đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước mắm chua ngọt.
Món cải thảo hấp đã trở thành một niềm vui ẩm thực đặc sắc trong không khí đầu xuân. Không chỉ hấp dẫn bởi sự nóng hổi, thơm ngon ngay từ khi vừa chế biến xong, món ăn này còn giữ được vẻ ngon miệng ngay cả khi đã nguội, không hề gây cảm giác ngán, làm nên sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn thường ngày của gia đình. Được biết đến như một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, cải thảo hấp không chỉ góp phần làm đẹp mâm cơm mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, kích thích vị giác, mang lại cảm giác mới mẻ và thanh tịnh sau những ngày Tết ăn uống đầy đủ và có phần nặng nề.
Nguyên liệu để thực hiện món cải thảo hấp vô cùng đơn giản và dễ tìm. Bạn chỉ cần một vài lá cải thảo tươi xanh, một chút gia vị và một ít nhân ăn kèm như thịt nạc, nấm hương, hoặc hải sản tùy theo sở thích. Việc chế biến không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự khéo léo để có thể giữ trọn vẹn hương vị và độ giòn của cải thảo sau khi hấp. Một món ăn nhẹ nhàng nhưng đầy đủ dưỡng chất, cải thảo hấp hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất khi họ quây quần bên mâm cơm gia đình, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá của ngày đầu năm.
Vậy nên, dù cho bất cứ lúc nào trong ngày, khi muốn thêm một món ăn nhẹ nhàng nhưng đậm đà hương vị, thì cải thảo hấp chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Đúng vậy, chỉ với vài bước chế biến giản đơn, bạn đã có thể mang đến cho gia đình mình một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng và cực kỳ phù hợp để chiêu đãi cả nhà trong những ngày đầu xuân an lành và tràn đầy sức sống.
Chúc bạn thực hiện món cải thảo hấp thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp17 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.