- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có canxi gấp 10 lần sữa bò, protein ngang thịt heo, hấp gừng ăn bao ngon bao bổ
Loại thịt này với tính hàn và không độc, có tác dụng làm mát cơ thể, giúp giải độc... và nhiều bệnh lý khác.
Đây là là loại thịt chứa nhiều canxi và có hương vị thơm ngon: Ốc nhồi.
Trong 100g thịt ốc bươu đen có thể có tới hơn 1000mg canxi, trong khi đó, với 100g sữa bò chỉ chứa khoảng 100mg canxi.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Vì vậy, ốc bươu đen là loại thực phẩm tuyệt vời giúp xương chắc khỏe hơn và thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Ngoài ra, ốc nhồi có hàm lượng protein cao ngang bằng với thịt bò và thịt lợn cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể, cùng với nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như: đạm, kẽm, magie, selen,... rất có lợi cho sức khỏe.
Nhưng hàm lượng chất béo trong loại thịt này cực thấp, thậm chí còn được xem là không có, nên khi thưởng thức chúng bạn sẽ không lo bị béo.
Ốc bươu đen có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món ốc hấp lá gừng rất quen thuộc với nhiều người. Món này chế biến không khó nhưng cần có bí quyết để ốc giòn sừn sựt, béo ngậy, màu sắc hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món ốc hấp lá gừng như sau:
Nguyên liệu làm ốc hấp gừng:
- Ốc nhồi: 8 - 9 con.
- Thịt nạc xay: 150g.
- Mỡ phần: 30g.
- Hành, tỏi, gừng.
- Mộng nhĩ, nấm hương.
- Cà rốt, lá gừng, sả,chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm,...
Nguyên liệu làm món ốc hấp lá gừng
Cách làm ốc hấp gừng:
- Ốc ngâm 6-8 tiếng nhả hết chất bẩn, luộc chín bằng sả, thái hạt lựu nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, thái nhỏ.
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau.
- Mỡ phần thái hạt lựu.
- Thái chút lá gừng cho thơm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm 2 thìa mắm, để ngấm gia vị trong 10 phút.
Vo thành những viên tròn.
- Vo thành những viên tròn vừa miệng ốc, đặt lá gừng ngang miệng ốc, đặt tiếp viên ốc vào miệng ốc. Hấp trong vòng 20 phút.
Đặt lá gừng ngang miệng ốc.
Đặt viên ốc vào, cứ như vậy cho đến khi hết ốc, hấp chín trong vòng 20 phút
*Nước chấm:
- Nước mắm: 2 thìa.
- Nước ấm: 3 thìa.
- Đường: 2 thìa.
- Chanh: 2 thìa.
- Ớt, tỏi, sả, gừng băm nhỏ.
Vị giòn sựt sựt của ốc, béo ngậy, chấm cùng nước chấm hơi cay.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp19 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.