- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có canxi gấp 10 lần sữa bò, protein ngang thịt heo, hấp gừng ăn bao ngon bao bổ
Loại thịt này với tính hàn và không độc, có tác dụng làm mát cơ thể, giúp giải độc... và nhiều bệnh lý khác.
Đây là là loại thịt chứa nhiều canxi và có hương vị thơm ngon: Ốc nhồi.
Trong 100g thịt ốc bươu đen có thể có tới hơn 1000mg canxi, trong khi đó, với 100g sữa bò chỉ chứa khoảng 100mg canxi.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Vì vậy, ốc bươu đen là loại thực phẩm tuyệt vời giúp xương chắc khỏe hơn và thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Ngoài ra, ốc nhồi có hàm lượng protein cao ngang bằng với thịt bò và thịt lợn cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể, cùng với nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như: đạm, kẽm, magie, selen,... rất có lợi cho sức khỏe.
Nhưng hàm lượng chất béo trong loại thịt này cực thấp, thậm chí còn được xem là không có, nên khi thưởng thức chúng bạn sẽ không lo bị béo.
Ốc bươu đen có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món ốc hấp lá gừng rất quen thuộc với nhiều người. Món này chế biến không khó nhưng cần có bí quyết để ốc giòn sừn sựt, béo ngậy, màu sắc hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món ốc hấp lá gừng như sau:
Nguyên liệu làm ốc hấp gừng:
- Ốc nhồi: 8 - 9 con.
- Thịt nạc xay: 150g.
- Mỡ phần: 30g.
- Hành, tỏi, gừng.
- Mộng nhĩ, nấm hương.
- Cà rốt, lá gừng, sả,chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm,...
Nguyên liệu làm món ốc hấp lá gừng
Cách làm ốc hấp gừng:
- Ốc ngâm 6-8 tiếng nhả hết chất bẩn, luộc chín bằng sả, thái hạt lựu nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, thái nhỏ.
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau.
- Mỡ phần thái hạt lựu.
- Thái chút lá gừng cho thơm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm 2 thìa mắm, để ngấm gia vị trong 10 phút.
Vo thành những viên tròn.
- Vo thành những viên tròn vừa miệng ốc, đặt lá gừng ngang miệng ốc, đặt tiếp viên ốc vào miệng ốc. Hấp trong vòng 20 phút.
Đặt lá gừng ngang miệng ốc.
Đặt viên ốc vào, cứ như vậy cho đến khi hết ốc, hấp chín trong vòng 20 phút
*Nước chấm:
- Nước mắm: 2 thìa.
- Nước ấm: 3 thìa.
- Đường: 2 thìa.
- Chanh: 2 thìa.
- Ớt, tỏi, sả, gừng băm nhỏ.
Vị giòn sựt sựt của ốc, béo ngậy, chấm cùng nước chấm hơi cay.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.