- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có canxi gấp 10 lần sữa bò, protein ngang thịt heo, hấp gừng ăn bao ngon bao bổ
Loại thịt này với tính hàn và không độc, có tác dụng làm mát cơ thể, giúp giải độc... và nhiều bệnh lý khác.
Đây là là loại thịt chứa nhiều canxi và có hương vị thơm ngon: Ốc nhồi.
Trong 100g thịt ốc bươu đen có thể có tới hơn 1000mg canxi, trong khi đó, với 100g sữa bò chỉ chứa khoảng 100mg canxi.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Vì vậy, ốc bươu đen là loại thực phẩm tuyệt vời giúp xương chắc khỏe hơn và thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Ngoài ra, ốc nhồi có hàm lượng protein cao ngang bằng với thịt bò và thịt lợn cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể, cùng với nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như: đạm, kẽm, magie, selen,... rất có lợi cho sức khỏe.
Nhưng hàm lượng chất béo trong loại thịt này cực thấp, thậm chí còn được xem là không có, nên khi thưởng thức chúng bạn sẽ không lo bị béo.
Ốc bươu đen có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món ốc hấp lá gừng rất quen thuộc với nhiều người. Món này chế biến không khó nhưng cần có bí quyết để ốc giòn sừn sựt, béo ngậy, màu sắc hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món ốc hấp lá gừng như sau:
Nguyên liệu làm ốc hấp gừng:
- Ốc nhồi: 8 - 9 con.
- Thịt nạc xay: 150g.
- Mỡ phần: 30g.
- Hành, tỏi, gừng.
- Mộng nhĩ, nấm hương.
- Cà rốt, lá gừng, sả,chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm,...
Nguyên liệu làm món ốc hấp lá gừng
Cách làm ốc hấp gừng:
- Ốc ngâm 6-8 tiếng nhả hết chất bẩn, luộc chín bằng sả, thái hạt lựu nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, thái nhỏ.
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau.
- Mỡ phần thái hạt lựu.
- Thái chút lá gừng cho thơm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm 2 thìa mắm, để ngấm gia vị trong 10 phút.
Vo thành những viên tròn.
- Vo thành những viên tròn vừa miệng ốc, đặt lá gừng ngang miệng ốc, đặt tiếp viên ốc vào miệng ốc. Hấp trong vòng 20 phút.
Đặt lá gừng ngang miệng ốc.
Đặt viên ốc vào, cứ như vậy cho đến khi hết ốc, hấp chín trong vòng 20 phút
*Nước chấm:
- Nước mắm: 2 thìa.
- Nước ấm: 3 thìa.
- Đường: 2 thìa.
- Chanh: 2 thìa.
- Ớt, tỏi, sả, gừng băm nhỏ.
Vị giòn sựt sựt của ốc, béo ngậy, chấm cùng nước chấm hơi cay.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.