- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảy nước miếng với món ăn vặt hot nhất Sài Gòn: Trứng non cháy tỏi
Trứng non cháy tỏi được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử.
Nguyên liệu
200gr Trứng non
300gr Gan mề gà
Hành tây, Hành lá
Khoảng 50gr tỏi
1 Thìa café hạt dầu điều
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường
Nước mắm
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Luộc trứng non trong nồi nước sôi với tí muối. Khi trứng gần chín có màu vàng nhạt thì vớt ra.
Bước 2
Ướp trứng với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu.
Bước 3
Cắt múi hành tây, cắt nhỏ hành lá.
Băm nhuyễn tỏi.
Bước 4
Gan mề gà sau khi rửa sạch với muối. Cắt miếng vừa ăn.
Ướp với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu.
Bước 5
Đun nóng dầu trên chảo, cho ½ tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng, vớt ra để sang một bên.
Bước 6
Trong chảo đó, cho hạt dầu điều vào cho ra màu đỏ, thì vớt ra.
Cho ½ tỏi còn lại vào phi thơm, cho tiếp gan mề gà vào xào 2-3 phút đảo đều cho chín.
Bước 7
Cho tiếp trứng non, hành tây vào xào. Cho thêm 1 thìa café đường + 1 thìa café nước mắm, nêm nếm cho đến khi vừa vị.
Để lửa nhỏ thêm 2-3 phút cho tất cả thấm gia vị rồi múc ra đĩa.
Rắc thêm tỏi phi vàng và hành lá lên, dùng nóng.
Thành phẩm
Trứng non cháy tỏi là món đang được các tín đồ ăn uống tìm kiếm trong thời gian gần đây. Trứng và lòng gà không mới nhưng được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử. Món này đã ngon rồi mà lại còn có nhiều protein để bồi bổ nữa thì nhất định chị em phải nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.