- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhớ “3 không 2 có” khi nấu canh thịt bò để thịt mềm nhừ, thơm phức, ngon hết nấc
Khi nấu canh thịt bò nên chú ý việc sử dụng gia vị, không phải cứ càng thêm nhiều thứ là mùi vị sẽ càng ngon.
- 9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản
- Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức
- Đây là phần thường bị bỏ đi của quả mít, đem kho cá thì siêu ngon: Chị em chưa biết thì tiếc đứt ruột!
Khi hầm thịt bò, bước đầu tiên là làm sạch tiết thừa bám trên thịt. Không nhất thiết phải ngâm thịt bò trong nước lạnh nhiều tiếng. Trước tiên, cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh, đun nhỏ lửa để nhiệt độ nước nóng lên từ từ, tiết thừa sẽ tràn ra ngoài và nổi bọt. Vớt bỏ hết bọt này khi xào nấu thịt bò sẽ không còn mùi tanh nữa.
Sau khi vớt bỏ bọt, nước hầm thịt đã trong vắt, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, mở nắp nồi và quan sát, nước dùng trong, không có cặn hay bọt là được. Tiếp theo cho củ cải vào, nhất định phải thêm 2 thứ là hành lá và gừng vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
Bạn không cần cho thêm rượu nấu ăn, toàn bộ quá trình không cần phải thêm quá nhiều gia vị. Cách làm này sẽ giữ được vị tươi ngon của thịt bò, tiếp tục đun trong 10 phút, vị ngọt của thịt bò và rau củ sẽ hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm một chút muối, rắc thêm ngò và hành lá nữa là xong.
Lưu ý, không nên cho muối vào ngay từ đầu, nếu không thịt bò sẽ bị dai. Đợi thịt bò chín nhừ, gần tắt bếp mới thêm một chút muối để nêm nếm. Có 3 thứ không nên cho vào khi nấu canh thịt bò là rượu nấu ăn, tiêu, hoa hồi, 3 loại gia vị này sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt bò.
Với cách nấu ăn hạn chế gia vị này bạn vẫn có được nồi canh ngọt thanh, ngon hết nấc.
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.