- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng hấp đã quá quen thuộc, làm theo cách này mới đẳng cấp, vừa ngon lại bổ dưỡng hơn nhiều
Chỉ cần thêm loại rau này vào trứng hấp, món ăn sẽ trở nên bổ dưỡng, thơm ngon hơn nhiều lại còm có thể giảm cân.
- Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
- Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc!
- Đi làm về trễ, chỉ cần 10 phút cũng làm được món trứng hấp vừa ngon vừa đủ chất cho bữa tối
Trứng là loại thực phẩm không còn xa lạ đối với mọi người. Chúng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như: chiên, hấp, luộc, nấu canh… Mỗi cách chế biến sẽ tạo ra một hương vị đặc trưng riêng của món ăn, trong đó món trứng hấp được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ vì vị thơm, mềm và không bị ngấy.
Tuy nhiên, dù món ăn có ngon cỡ nào mà ăn nhiều thì cũng gây chán. Vậy tại sao chúng ta không thử biến tấu một chút để tạo ra sự mới mẻ cho món ăn? Chỉ cần thêm đậu bắp vào món trứng hấp, món ăn này sẽ trở nên bổ dưỡng, thơm ngon hơn nhiều lại có thể giảm cân. Ngoài ra, món trứng hấp đậu bắp này cũng rất dễ làm, ngay cả khi không thích vào bếp, bạn cũng có thể làm thành công. Dưới đây là công thức chi tiết cho món ngon độc đáo này.
Cách làm trứng hấp đậu bắp
Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Ba quả trứng gà Đậu bắp tươi Dầu ăn
|
Muối ăn Dầu mè Đường trắng
|
Cách làm:
1. Rửa đậu bắp nhiều lần với nước. Bạn có thể dùng tay chà nhẹ lên bề mặt đậu bắp để loại bỏ các tạp chất. Sau đó dùng dao cắt lát đậu bắp, chú ý đến độ dày để vừa nhanh chín lại không bị nát.
2. Sau khi cắt đậu bắp, bạn bắt đầu đánh trứng. Trứng dùng để hấp không cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đập trứng vào bát và dùng đũa khuấy đều.
3. Thêm một lượng nước nhất định vào trứng vừa đánh bông. Lượng nước nên gấp đôi so với trứng rồi tiếp tục khuấy đều.
4. Cho một ít muối và đường trắng vào hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đều. Nếu muốn trứng hấp mịn hơn, bạn hãy rây qua trứng để loại bỏ bọt khí nổi lên.
5. Sau đó bạn cho thêm dầu ăn, dầu mè vào trứng rồi cho vào nồi để hấp. Có hai cách hấp, một là đặt trực tiếp lên lồng, hai là đặt bát sứ đựng trứng vào nước nóng. Thường mọi người nghiêng về cách hấp thứ hai vì nó khá phổ biến. Dù hấp theo cách nào cũng cần chú ý thời gian để kiểm soát trứng hấp chín, thường hấp khoảng 12-16 phút.
Thành phẩm: Sau khi hấp, bạn hãy kiểm tra xem trứng chín chưa bằng cách dùng một que tăm chọc vào trứng. Nếu tăm nhấc ra khô ráo, không bị dính trứng thì trứng đã chín, đạt yêu cầu. Trứng chín có màu vàng đẹp mắt, bề mặt sánh mịn, đậu bắp mềm và ngọt.
Chú ý:
- Khi thêm nước vào trứng, bạn cần cho nước ấm khoảng 50- 70 độ C để trứng không bị tanh.
- Muốn trứng sánh mịn, không bị phồng rộp sau khi hấp, bạn cần lọc trứng qua rây để loại bỏ hết bọt khí sau khuấy đều.
- Nên hấp trứng trong thời gian vừa phải, không nên hấp quá nhanh sẽ khiến trứng không kịp chín, bị tanh, còn hấp quá lâu sẽ khiến trứng bị phồng rộp, mất vị sánh mịn.
Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất tuyệt vời mà còn có công dụng hỗ trợ kiểm soát một số bệnh lý. Trong khi đó, đậu bắp là loại thực vật chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Protein, Vitamin A,E,B, Axit amin, Kali, Canxi... cũng có lợi cho cơ thể con người cùng với rất nhiều tác dụng ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, thiếu máu, tốt cho hệ tiêu hóa, loãng xương, làm đẹp da, giảm cân, ngăn ngừa khuyết tật thai nhi...
Chính vì thế, với những thông tin và gợi ý trên, hy vọng chị em sẽ biết thêm cách làm món trứng hấp đậu bắp vô cùng bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.