Hướng dẫn cách làm kim chi dưa leo tại nhà giòn ngon cực đơn giản, chị em vụng mấy cũng thực hiện thành công

Cách làm kim chi dưa leo tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản là có ngay món ăn ngon tứ tuyệt, chua chua cay cay chuẩn vị Hàn Quốc.

Cách làm kim chi dưa leo

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Dưa leo: 8 - 10 quả (800g)

- Muối hạt: 50g

- Hành tây: 1/4 củ

- Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 muỗng canh

- Hành lá: 50g

- Nước mắm: 3 thìa cafe

- Nước: 100ml

- Tỏi băm: 1 thìa cafe

- Cà rốt: 1 củ

- Đường: 1 thìa cafe

- Vừng: 1 thìa cafe
 

 

Hướng dẫn cách làm kim chi dưa leo tại nhà giòn ngon cực đơn giản, chị em vụng mấy cũng thực hiện thành công-1

Dưa leo là một loại rau rất ít calo, chứa rất nhiều nước và muối khoáng. Dưa leo không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Vỏ dưa leo là nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và có tác dụng bảo vệ chống ung thư đại tràng nhờ loại bỏ những hợp chất độc trong ruột.

2. Cách làm

Bước 1: Dưa leo rửa sạch, để ráo nước

- Để làm kim chi dưa leo nên cắt đầu khoảng 1 - 2 cm, dùng mũi dao cắt dọc quả dưa leo thành 4 phần bằng nhau.

- Dùng mũi dao cắt dọc quả dưa thành 4 phần.

Bước 2: Dùng muối hạt xát đều cả mặt trong và ngoài quả dưa leo

Xát muối vào mặt trong và ngoài quả dưa leo.

Bước 3: Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2 cm

- Hành tây và cà rốt cắt thành sợi mỏng. Băm nhỏ khoảng 20g tỏi.

- Hành lá cắt thành khúc khoảng 2cm, Hành tây cắt thành sợi mỏng.

 Cà rốt thái sợi mỏng, tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Trộn kim chi

- Trộn đều hỗn hợp hành lá, hành tây, cà rốt, tỏi băm, với 1 thìa cafe đường, 100 ml nước, 3 thìa cafe nước mắm và 1/2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc.

- Trộn các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp ướp kim chi.

- Nhẹ nhàng tách quả dưa ra, ướp sao cho hỗn hợp đã trộn bám đều khắp quả dưa leo.

- Ướp đều hỗn hợp lên khắp quả dưa leo

Hướng dẫn cách làm kim chi dưa leo tại nhà giòn ngon cực đơn giản, chị em vụng mấy cũng thực hiện thành công-2

Yêu cầu thành phẩm

Hướng dẫn cách làm kim chi dưa leo tại nhà giòn ngon cực đơn giản, chị em vụng mấy cũng thực hiện thành công-3

- Kim chi dưa leo là món ăn ngon, có màu đỏ bắt mắt, giữ được độ giòn, gia vị ướp vừa miệng, không quá mặn hoặc quá cay, có vị thơm nồng của tỏi và hành.

- Dùng hạt vừng rắc đều lên kim chi dưa leo để tăng thêm phần bắt mắt cho món ăn.

- Rắc vừng lên để món ăn thêm bắt mắt.

- Kim chi dưa leo Hàn Quốc rất thích hợp để ăn với món thịt luộc, cơm, mì xào hoặc các món chiên.

- Món ăn này có thể ăn ngay sau 5 phút, hoặc để lên men trong tủ lạnh từ 2,3 ngày ăn cũng rất ngon.

 

Với cách làm kim chi dưa leo đơn giản như trên, chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi cả nhà. 

 

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.