Nguyên liệu Gia vị
Cải thảo
Nấm hương tươi
Nấu kim châm
Cà rốt
Hành tây
Bí ngô
Đậu phụ
Cải ngọt
Củ sen
Tía tô

Dầu ăn
Muối
Hạt tiêu
Xì dầu
Rượu nấu ăn
Bột gừng
Giấm
Đường

 

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-1

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị các loại nấm, rửa sạch và cắt gốc.

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-2

Bước 2: Căt lát mỏng củ sen, bí đỏ và cà rốt. Hành tây cũng thái lát mỏng cho vào bát nước ngâm để loại bỏ vị cay.

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-3

Bước 3: Lấy lá cải ngọt rửa sạch. 

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-4

Bước 4: Cắt đậu phụ đã ráo nước thành từng miếng vuông, nêm muối và tiêu. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt. Rưới xì dầu và rượu nấu ăn lên cho dậy vị rồi trút ra đĩa.

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-5

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-6

Bước 5: Xếp lớp các lá cải thảo, cà rốt, tía tô lên nhau rồi cắt khúc.

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-7Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-8

Bước 6: Cho cải ngọt vào nồi và xếp các loại rau chồng lên nhau ngay ngắn xung quanh. 

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-9

Bước 7: Cho thêm các lọa nấm, đậu phụ, củ sen, bí đỏ vào, hành tây, đổ nước vào. Thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun sôi trong 5 phút. Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã làm xong được nồi lẩu rau thơm ngon, dễ ngăn, không bị ngán. Để ăn nóng, bạn có thể bắc lên bếp lẩu thưởng thức dần.

Gợi ý cách làm món lẩu rau chay ngon thanh đạm, ăn lạ miệng lại rất dễ thực hiện tại nhà-10

Theo Minh Minh - Vietnamnet