Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo Nấm hương tươi Nấu kim châm Cà rốt Hành tây Bí ngô Đậu phụ Cải ngọt Củ sen Tía tô |
Dầu ăn
|
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị các loại nấm, rửa sạch và cắt gốc.
Bước 2: Căt lát mỏng củ sen, bí đỏ và cà rốt. Hành tây cũng thái lát mỏng cho vào bát nước ngâm để loại bỏ vị cay.
Bước 3: Lấy lá cải ngọt rửa sạch.
Bước 4: Cắt đậu phụ đã ráo nước thành từng miếng vuông, nêm muối và tiêu. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt. Rưới xì dầu và rượu nấu ăn lên cho dậy vị rồi trút ra đĩa.
Bước 5: Xếp lớp các lá cải thảo, cà rốt, tía tô lên nhau rồi cắt khúc.
Bước 6: Cho cải ngọt vào nồi và xếp các loại rau chồng lên nhau ngay ngắn xung quanh.
Bước 7: Cho thêm các lọa nấm, đậu phụ, củ sen, bí đỏ vào, hành tây, đổ nước vào. Thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun sôi trong 5 phút. Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã làm xong được nồi lẩu rau thơm ngon, dễ ngăn, không bị ngán. Để ăn nóng, bạn có thể bắc lên bếp lẩu thưởng thức dần.
Theo Minh Minh - Vietnamnet