Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức

Thịt nướng kiểu này vừa mềm ngon, không khô dai, vị vừa phải, lại thơm nức, màu đẹp, chỉ nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng.

Là một bà mẹ đảm đang, yêu bếp núc nên dù bận công việc nhưng chị Phương Liên (Krakow - Ba Lan) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình. Dù sinh sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng gia đình vẫn yêu thích và thường xuyên nấu món Việt Nam để thưởng thức. Chị cũng thường xuyên chia sẻ các mâm cơm gia đình, những món Việt quen thuộc của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của chị em.

Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức-1

Mới đây, chị chia sẻ công thức làm thịt nướng xiên để ăn cùng bánh hỏi hoặc bánh cuốn vô cùng hấp dẫn. Nhiều người còn hỏi chị bí quyết riêng là món này chuẩn vị. Nếu cảm thấy thèm món thịt xiên nướng, các bạn có thể tham khảo cách làm thịt xiên nướng dưới đây như của chị Phương Liên nhé:

Chuẩn bị:

- Thịt vai giòn, ớt chuông

- Gia vị ướp: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muống canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh dầu điều hoặc dầu gấc để lấy màu, 4 muỗng canh dầu ăn. 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng bột hành (có thể sử dụng hành tỏi tươi băm nhỏ, nhưng lúc nướng thì bỏ ra không dễ bị cháy.

Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức-2

Thực hiện:

Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng, thái lát mỏng. 

Gia vị trên trộn đều vào 1 âu to, cho thịt vào ướp qua đêm trong tủ mát hoặc ít nhất 1-2 tiếng.

Ớt chuông cắt vuông quân cờ. Xiên thịt vào từng que xem kẽ ớt chuông và thịt.

Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức-3

Nướng bằng than, nồi thủy tinh, nồi chiên không dầu đều được. Với nồi nướng thủy tinh set nhiệt 230 độ, được 7 phút lật mặt thịt rồi nướng thêm 5 phút nữa là chín. Còn nếu nướng nồi chiên không dầu thì để 180 độ C, 7 phút lật mặt rồi nướng thêm 3,5 phút nữa. Nếu dùng lò nướng thì căn thời gian tùy theo nhiệt của lò.

Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức-4

Pha nước mắm ăn kèm: nước mắm pha theo tỉ lệ: 1 đường - 1 dấm - 1 mắm - 2 nước. Tỏi ớt băm nhỏ bên ngoài rồi cho vào nước chấm. 

Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức-5

Thịt nướng kiểu này vừa mềm ngon, không khô dai, vị vừa phải, lại thơm nức, màu đẹp, chỉ nhìn thấy thôi đã thèm chảy nước miếng.

Thịt chín nướng xong đem ăn cùng bánh hỏi, bánh cuốn, bún, xôi hoặc bất cứ với món gì bạn thích.

Nhờ chiêu ướp gia vị này, món thịt xiên nướng trở nên thơm nức-6

Chúc các bạn thành công!

=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nho-chieu-uop-gia-vi-nay-mon-thit-xien-nuong-tro-nen-thom-nuc-512021712111757151.htm

thịt xiên nướng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.