Mách chị em cách muối kim chi củ cải tại nhà giòn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc

Cách muối kim chi củ cải bằng những nguyên liệu đơn giản nhà ai cũng có. Cùng học ngay bí kíp dưới đây để có thêm món ăn kèm ngon, hấp dẫn.

Cách muối kim chi củ cải

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu Gia vị

- Củ cải trắng: 1 kg

- Gừng băm: 1 muỗng cà phê

- Tỏi: 3 - 4 tép

- Hành lá: 2 nhánh

- Hành tây: 1 củ

- Táo: nửa quả

- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh

- Nước mắm cá cơm: 2 muỗng canh

- Đường trắng: 2 muỗng cà phê

- Muối ăn: 1 muỗng cà phê

- Ít bột gạo nếp


Mách chị em cách muối kim chi củ cải tại nhà giòn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc-1

Cách làm kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống thường được lên men bằng cách thêm thành phần bột gạo nếp. Nguyên liệu này còn giúp nước ngâm kim chi đậm đà và ngon miệng hơn, nhất là khi kết hợp ăn kèm các món cơm, bún.


2. Cách làm kim chi củ cải 

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng và các nguyên liệu

- Để làm món ăn ngon như kim chi, củ cải trắng gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.

- Cắt củ cải thành từng miếng hình huông nhỏ vừa, rồi cho vào một cái thau.

- Cho muối và 2 muỗng cà phê nước đường vào thau củ cải trắng đã sơ chế, rồi trộn đều tay. Ngâm trong khoảng 45 - 60 phút để củ cải trắng thấm đều gia vị.

- Chắt bỏ nước chảy ra từ củ cải. Rửa củ cải một lần nữa và chờ cho ráo nước. Sau đó, trộn củ cải với một ít bột ớt rồi để sang một bên.

- Rửa sạch hành lá và hành tây, rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu.

Bước 2: Thực hiện 

- Cho táo vào máy xay, cùng với 2 muỗng canh nước mắm và hành tây thái nhỏ. Đổ hỗn hợp này vào một cái tô, trộn đều cùng với hành lá, tỏi băm, gừng băm, ớt bột Hàn Quốc.

- Cho một thìa bột gạo với 1/4 cốc nước lọc đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại.

- Cho hỗn hợp bột gạo này vào hỗn hợp táo đã xay nhuyễn ở bước 6. Trộn đều để các nguyên liệu tan vào nhau.

- Cho hành lá vào thau củ cải có bột ớt. Tiếp tục đổ bát sốt kim chi đã chuẩn bị ở bước 8 vào trộn đều cho củ cải đều màu và thấm đều gia vị.

- Cho kim chi củ cải vào hũ. Dùng đũa ấn nhẹ các miếng kim chi xuống cho thoát khí, rồi đậy kín nắp.

- Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày là có thể mang ra dùng và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
 

Mách chị em cách muối kim chi củ cải tại nhà giòn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc-2Mách chị em cách muối kim chi củ cải tại nhà giòn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc-3Mách chị em cách muối kim chi củ cải tại nhà giòn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc-4Kim chi củ cải là món ăn kèm rất ngon, kết hợp cùng cơm, bún đều rất hợp.

Với cách làm kim chi củ cải đơn giản như trên, chị em hoản toàn có thể tự làm món ăn ngon này tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

 

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.