- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách muối kim chi củ cải tại nhà giòn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc
Cách muối kim chi củ cải bằng những nguyên liệu đơn giản nhà ai cũng có. Cùng học ngay bí kíp dưới đây để có thêm món ăn kèm ngon, hấp dẫn.
Cách muối kim chi củ cải
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
- Củ cải trắng: 1 kg - Gừng băm: 1 muỗng cà phê - Tỏi: 3 - 4 tép - Hành lá: 2 nhánh - Hành tây: 1 củ - Táo: nửa quả |
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh - Nước mắm cá cơm: 2 muỗng canh - Đường trắng: 2 muỗng cà phê - Muối ăn: 1 muỗng cà phê - Ít bột gạo nếp |
Cách làm kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống thường được lên men bằng cách thêm thành phần bột gạo nếp. Nguyên liệu này còn giúp nước ngâm kim chi đậm đà và ngon miệng hơn, nhất là khi kết hợp ăn kèm các món cơm, bún.
2. Cách làm kim chi củ cải
Bước 1: Sơ chế củ cải trắng và các nguyên liệu
- Để làm món ăn ngon như kim chi, củ cải trắng gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.
- Cắt củ cải thành từng miếng hình huông nhỏ vừa, rồi cho vào một cái thau.
- Cho muối và 2 muỗng cà phê nước đường vào thau củ cải trắng đã sơ chế, rồi trộn đều tay. Ngâm trong khoảng 45 - 60 phút để củ cải trắng thấm đều gia vị.
- Chắt bỏ nước chảy ra từ củ cải. Rửa củ cải một lần nữa và chờ cho ráo nước. Sau đó, trộn củ cải với một ít bột ớt rồi để sang một bên.
- Rửa sạch hành lá và hành tây, rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu.
Bước 2: Thực hiện
- Cho táo vào máy xay, cùng với 2 muỗng canh nước mắm và hành tây thái nhỏ. Đổ hỗn hợp này vào một cái tô, trộn đều cùng với hành lá, tỏi băm, gừng băm, ớt bột Hàn Quốc.
- Cho một thìa bột gạo với 1/4 cốc nước lọc đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại.
- Cho hỗn hợp bột gạo này vào hỗn hợp táo đã xay nhuyễn ở bước 6. Trộn đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
- Cho hành lá vào thau củ cải có bột ớt. Tiếp tục đổ bát sốt kim chi đã chuẩn bị ở bước 8 vào trộn đều cho củ cải đều màu và thấm đều gia vị.
- Cho kim chi củ cải vào hũ. Dùng đũa ấn nhẹ các miếng kim chi xuống cho thoát khí, rồi đậy kín nắp.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày là có thể mang ra dùng và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Kim chi củ cải là món ăn kèm rất ngon, kết hợp cùng cơm, bún đều rất hợp.
Với cách làm kim chi củ cải đơn giản như trên, chị em hoản toàn có thể tự làm món ăn ngon này tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.