- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ
Đảm bảo với cách thêm thắt nguyên liệu như dưới đây, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ tuyệt đẹp giúp món cá hay thịt kho ngon như ý.
Đảm bảo với cách thêm thắt nguyên liệu như dưới đây, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ tuyệt đẹp giúp món cá hay thịt kho ngon như ý.
Thông thường, khi nấu nước hàng để tạo màu cho các món cá kho hay thịt kho, bạn chỉ việc thắng đường lên cho có màu cánh gián thì thêm nước vào. Nhưng bằng cách này, đôi khi bị quá lửa thì nước hàng bị đắng, còn ít đường quá thì màu lại xỉn không đẹp mắt, còn nhiều đường thì nước bị ngọt.
Vì thế, để hạn chế rủi ro khi chế nước hàng, bạn chỉ cần thêm nửa thìa nước tương vào, đảm bảo nước hàng có màu đẹp mắt. Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước hàng
- 2 thìa đường (đường trắng, đường phèn)
- 1 bát bước
- 1/2 thìa nước tương
- 1 chút xíu dầu ăn (dầu ăn giúp đường không bị dính chảo)
Cách nấu nước hàng ngon
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho đường vào. Đun cho đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián. Lưu ý vừa đun vừa đảo cho đường tan chảy đều.
- Lúc này thêm 1/2 thìa nước tương và nước vào, đun cho đến khi nước hàng sôi lên thì tắt bếp.
Nước tương giúp cho nước hàng có màu đỏ đẹp và sáng hơn.
Tuy nhiên, lưu ý cũng không nên cho nhiều nước tương vì nó sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của nước hàng và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Chúc các bạn thành công!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.