- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm
Với cách làm bánh phô mai này, bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa đẹp để chiêu đãi cả nhà.
Chỉ là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm nhưng với cách làm bánh phô mai này, bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa đẹp để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
- 200 gram kem phô mai (để ở nhiệt độ phòng)
- 1 quả bơ
- 20 gram đường
- 15ml nước cốt chanh
- 50ml sữa tươi
- 5 gram bột gelatin
- 30ml nước
Cách làm:
Bước 1
Cho kem phô mai, đường, sữa và nước cốt chanh vào âu trộn.
Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.
Bước 2
Hòa tan bột gelatin với 30ml nước và để khoảng 5 phút sau đó mang đi đun cách thủy đến khi gelatin tan chảy hoàn toàn. Tiếp đến, cho hỗn hợp gelatin vào âu phô mai, trộn đều tay.
Bước 3
Đổ 1/2 hỗn hợp kem phô mai vào khuôn đã có lót sẵn giấy chống dính.
Bước 4
Bơ mua về rửa sạch, gọt vỏ và loại bỏ hạt. Dùng dao cắt bơ thành những miếng nhỏ. Làm tương tự với những loại trái cây khác nếu bạn không tìm mua được bơ. Nhẹ nhàng xếp đều bơ lên trên hỗn hợp kem phô mai.
Bước 5
Cuối cùng, đổ lượng kem phô mai còn lại vào, dàn dều. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi thưởng thức.
Bánh phô mai mịn, thơm kết hợp với phần thịt bơ béo ngậy rất thích hợp để dùng làm món tráng miệng đãi khách hoặc dùng làm quà tặng cho những người đặc biệt. Bạn có thể trang trí một ít lá bạc hà hoặc trái cây tươi lên trên để thêm phần đẹp mắt nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.