- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng
Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
700g thịt heo (thịt heo có lẫn xương)
4 lát gừng tươi
45g củ mài sấy khô
60g hạt bo bo
25g hạt sen khô
20g lúa mạch
10g kỷ tử khô
15g ngọc trúc khô
10g nhãn sấy khô
2 quả chà là khô
1 miếng mực khô
3 lít nước lạnh
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Ngâm 720g thịt heo trong nước lạnh một tiếng. Thao tác này giúp thịt được mềm hơn và các chất bẩn sẽ được loại bỏ. Cho thịt vào nồi chần sơ, sau đó vớt thịt ra xả qua nước lạnh. Cho lại thịt vào nồi cùng với 3 lít nước lạnh và tất cả các nguyên liệu còn lại trừ muối.
Bước 2
Đầu tiên đun sôi nước trong nồi, sau đó hạ lửa đun liu riu trong ba đến bốn tiếng nữa. Trong quá trình đun luôn chú ý hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Khi thịt được nấu gần đạt, thì nêm nếm muối sao cho vừa ăn là món ăn đã hoàn thiện.
Với công thức đơn giản cùng các vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe, món canh thịt heo này xứng đáng là món ngon bổ dưỡng để bạn bồi bổ cho gia đình mình sau một tuần làm việc vất vả đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.