- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?
Từng miếng rau súp lơ xanh mướt, giòn ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt. Món ăn dễ làm và chế biến nhanh lắm ý.
Nguyên liệu làm súp lơ xào
500g súp lơ xanh
15ml nước tương
15ml dầu hào
5 tép tỏi
Một chút muối, bột nêm vị gà, dầu ăn
120ml nước hòa bột năng
Súp lơ xanh từ lâu đã được biết đến là loại rau chứa nhiều vitamin C, B, A, K và lượng protein cao. Đây cũng là loại rau phổ biến được nhiều người ưa chuộng vào mùa thu đông và đông xuân.
Với hàm lượng cao chất xơ, cứ mỗi 91g súp lơ lại chứa tới 2.3g chất xơ. Vì vậy, ăn súp lơ xanh giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giảm tình trạng táo bón.
Mặt khác, trong súp lơ xanh chứa vitamin K và canxi nên giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương… Do đó, ăn súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Cách làm súp lơ xào
Súp lơ xanh tách từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm 3 giọt dầu ăn vào sau đó cho rau súp lơ vào luộc khoảng 1 phút. Tiếp đó vớt rau súp lơ ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
Thêm nước tương, dầu hào, muối, bột nêm vị gà và 120ml nước bột năng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho sốt sánh lại.
Cho rau súp lơ ra đĩa, đổ nước xốt vừa đun lên trên là xong.
Thành phẩm
Súp lơ xanh là một loại rau quen thuộc và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến súp lơ sao cho giữ được màu xanh đẹp mắt và vị giòn ngọt tự nhiên. Vậy nên, bạn hãy thử làm món súp lơ theo công thức trên đây nhé!
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian chế biến chỉ khoảng 10 phút mà thôi.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp8 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp13 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp14 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.