- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ thêm 1 công đoạn đơn giản, món gỏi cuốn tôm của bạn sẽ ngon bất ngờ
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Để làm gỏi cuốn tôm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g tôm
120g bún gạo
16 lá báh tráng
2 tép tỏi
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe nước mắm
1 quả chanh
70g giá đỗ
1 củ cà rốt vừa
Muối, tiêu, ớt
Rau húng, rau quế
Phần hỗn hợp nước chấm:
3 muỗng canh bơ đậu phộng
40ml nước nóng
2 muỗng cafe sa tế ớt cay
1 muỗng canh nước tương
1 tép tỏi, băm nhuyễn
1 muỗng cafe đường
Bước 1
Tôm bóc sạch vỏ, bỏ phần chỉ tôm. Bắc chảo lên bếp và phết 1 lớp mỏng dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cùng chút muối và tiêu rắc lên đều mặt tôm. Sau khoảng 2 phút, tôm chín thì lấy ra đĩa.
Bước 2
Cà rốt thái sợi mỏng nhỏ sau đó đem trộn cùng với giá đỗ, hành với tỏi băm, đường, nước mắm, nước cốt chanh.
Bước 3
Bánh tráng nhúng qua nước khoảng 5 giây sau đó đặt lên mặt thớt. Cho vào khoảng 4 con tôm, thêm bún gạo, hỗn hợp dưa giá và rau thơm.
Bước 4
Tiếp đến gấp mép hai bên lại và cuộn thật chặt tay. Tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu phần nước chấm vào bát khuấy đều cho hòa quyện. Việc cuối cùng là thưởng thức món gỏi cuốn tôm ngon tuyệt!
Với cách làm gỏi cuốn tôm này, phần tôm được áp chảo nên thịt rất chắc và có chút thơm béo đặc trưng hấp dẫn. Ngoài ra, điểm nhấn của món gỏi cuốn tôm này chính là phần nước chấm làm từ bơ đậu phộng béo bùi, cay cay, chấm miếng nào là "thấm" miếng đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.