- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thêm củ này món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều
Thay vì kho với các loại củ quả khác, chị em hãy đổi vị, món ba chỉ kho với măng tươi đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Đang mùa măng tươi, chị em tranh thủ làm nồi thịt kho măng đậm đà này cho cả nhà thưởng thức cùng cơm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 củ măng ngọt tươi, 300 gram thịt ba chỉ, 20 gram đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, lượng gia vị thích hợp (hoa hồi, thảo quả...), gừng tỏi vừa đủ, muối, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế măng
Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc bằng nhau, kích cỡ xấp xỉ miếng thịt.
Cho chút muối vào nồi nước sôi rồi thả măng vào chần trong 5 phút. Nếu bạn chần măng trước một ngày mà chưa kịp ăn, để nguội măng rồi gói kín lại cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau mang ra nấu.
Bước 2: Chuẩn bị thịt
Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho gừng đập dập và hành lá vào nồi. Sau đó cho ba chỉ vào luộc cho đến khi ba chỉ vừa chín tới.
Bước 3: Kho thịt
Cho một ít dầu vào nồi, thêm đường phèn vào đảo trên lửa nhỏ đến khi đường tan, có màu vàng nâu thì cho thịt ba chỉ vào, đảo để đường bám đều vào thịt.
Thêm gừng, tỏi, bát con nước, nước tương, hắc xì dầu, hoa hồi, thảo quả, nêm thêm chút muối vừa miệng rồi đun lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa, đun liu riu trong 20 phút.
Đổ măng vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm trong 20 phút. Nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thịt kho mềm ngon, măng đậm đà, có chút giòn mềm vô cùng hấp dẫn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp17 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?