- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà luộc còn thừa cứ nấu cháo theo cách này, vừa nhanh lại thơm ngon bất bại
Từ thịt gà luộc còn thừa, chị em có thể học theo công thức đơn giản dưới đây để chế biến thành món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng.
- Chị em muốn cùng chồng "săn trâu vàng" trong năm nay nhất định nên vào bếp làm món ăn này để một người khỏe, hai người vui!
- Dùng nồi chiên không dầu làm ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp": Chị em thoải mái nhâm nhi từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân!
- Dùng nồi cơm điện làm món bánh thơm nức nhà: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!
Cháo gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đây là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, thích hợp dùng để tẩm bổ cho cả người lớn, trẻ em, mẹ bầu và người bệnh. Trong bàn tiệc và mâm cỗ của người Việt thường không thể thiếu món gà luộc, đặc biệt là sau Tết. Để tránh lãng phí khi dư thừa đồ ăn, chị em có thể học công thức dưới đây để thực hiện món cháo gà từ thịt gà luộc còn thừa cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, sánh mịn.
Món cháo gà được thực hiện thành công, cách làm lại nhanh chóng từ gà luộc còn dư sau giỗ, Tết (Ảnh: Facebook Trong Tôi)
1. Nguyên liệu nấu cháo gà
- Gà luộc còn bao nhiêu dùng bấy nhiêu
- Gạo tẻ (cách nấu này không dùng gạo nếp)
- Bột mỳ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Hành, tía tô
- Tỉ lệ gạo tẻ - bột mỳ là 1:1
2. Cách chế biến
- Dùng nồi áp suất để nấu cháo vừa nhanh lại giữ được thơm ngon
- Gạo vo sạch
- Gà nhặt bỏ phần xương chặt bị vụn ra
- Cho gạo và gà vào nồi, bỏ gia vị, hạt nêm
- Nấu cơm cho bao nhiêu nước thì cho gấp 7 lần. Thừa thiếu bao nhiêu tí sẽ tính tiếp.
- Nếu có nước gà luộc thì dùng nước gà càng tốt
- Bật nồi áp suất để 10 - 15 phút tùy nồi
- Pha bột mỳ với nước
- Mở nồi, vừa đun vừa cho từ từ bột mỳ vào, khuấy cho đều để không bị cháy. Khuấy một lúc thấy đặc thì thêm nước cho vừa
- Thấy sôi cháo lên cho thêm 2 thìa nước mắm vào là xong.
(Ảnh minh họa)
3. Thành phẩm
- Cháo sánh, ngậy, dẻo
- Cho hành tía tô, hạt tiêu vào
- Có thể ăn cùng quẩy nóng cũng rất ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp27 phút trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.