- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà luộc còn thừa cứ nấu cháo theo cách này, vừa nhanh lại thơm ngon bất bại
Từ thịt gà luộc còn thừa, chị em có thể học theo công thức đơn giản dưới đây để chế biến thành món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng.
- Chị em muốn cùng chồng "săn trâu vàng" trong năm nay nhất định nên vào bếp làm món ăn này để một người khỏe, hai người vui!
- Dùng nồi chiên không dầu làm ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp": Chị em thoải mái nhâm nhi từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân!
- Dùng nồi cơm điện làm món bánh thơm nức nhà: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!
Cháo gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đây là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, thích hợp dùng để tẩm bổ cho cả người lớn, trẻ em, mẹ bầu và người bệnh. Trong bàn tiệc và mâm cỗ của người Việt thường không thể thiếu món gà luộc, đặc biệt là sau Tết. Để tránh lãng phí khi dư thừa đồ ăn, chị em có thể học công thức dưới đây để thực hiện món cháo gà từ thịt gà luộc còn thừa cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, sánh mịn.
Món cháo gà được thực hiện thành công, cách làm lại nhanh chóng từ gà luộc còn dư sau giỗ, Tết (Ảnh: Facebook Trong Tôi)
1. Nguyên liệu nấu cháo gà
- Gà luộc còn bao nhiêu dùng bấy nhiêu
- Gạo tẻ (cách nấu này không dùng gạo nếp)
- Bột mỳ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Hành, tía tô
- Tỉ lệ gạo tẻ - bột mỳ là 1:1
2. Cách chế biến
- Dùng nồi áp suất để nấu cháo vừa nhanh lại giữ được thơm ngon
- Gạo vo sạch
- Gà nhặt bỏ phần xương chặt bị vụn ra
- Cho gạo và gà vào nồi, bỏ gia vị, hạt nêm
- Nấu cơm cho bao nhiêu nước thì cho gấp 7 lần. Thừa thiếu bao nhiêu tí sẽ tính tiếp.
- Nếu có nước gà luộc thì dùng nước gà càng tốt
- Bật nồi áp suất để 10 - 15 phút tùy nồi
- Pha bột mỳ với nước
- Mở nồi, vừa đun vừa cho từ từ bột mỳ vào, khuấy cho đều để không bị cháy. Khuấy một lúc thấy đặc thì thêm nước cho vừa
- Thấy sôi cháo lên cho thêm 2 thìa nước mắm vào là xong.
(Ảnh minh họa)
3. Thành phẩm
- Cháo sánh, ngậy, dẻo
- Cho hành tía tô, hạt tiêu vào
- Có thể ăn cùng quẩy nóng cũng rất ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp27 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.