- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thêm thứ này vào ướp sườn nướng đảm bảo thơm mềm, ai cũng tấm tắc khen
Chỉ cần cho một chút đồ uống quen thuộc này vào khi ướp sườn, các chị em sẽ có một món sườn nướng thơm lừng, mềm tan trong miệng khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Mới đây chị Cao Thi (sống tại Quy Nhơn) gợi ý cách làm món sườn que nướng nồi chiên không dầu, cách ướp sườn mềm, chị em hãy tham khảo nhé:
Nguyên liệu ướp sườn
- 500 gr thịt sườn.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 10gr đường thốt nốt (hoặc đường vàng).
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1/3 muỗng cà phê bột xả.
- 10 gr nước tương.
- 15gr dầu màu điều.
- 10 gr nước mắm.
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 1 ít tỏi băm.
- 70ml Coca (ướp có coca sẽ làm mềm thịt hơn).
Cách làm
Cho tất cả nguyên liệu và thịt vào âu.
Đảo đều cho thịt thấm ướt gia vị.
Cho vào hộp có nắp, bỏ vào tủ lạnh 3h.
Sau 3h, lấy thịt ra xếp vào NCKD có lót giấy bạc phía dưới.
Che giấy bạc phía trên, nướng lần 1 là 15p với 200 độ.
Đồng thời cũng chuẩn bị 1 chén nước sốt (sốt này sẽ làm thịt lên màu đẹp) gồm:
- 1 ít nước ướp thịt ban đầu
- 2 muỗng cà phêdầu hào
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê mật ong
Sau 15 phút nướng lần 1, lấy thịt ra (bỏ giấy bạc) quét sốt lên bờ mặt thịt, nướng tiếp lần 2 là 180 độ trong 12 phút.
Mặt thịt nướng lần 2.
Lật mặt thịt lại, quét sốt còn lại lên và nướng lần 3, 180 độ trong 10 phút.
Chúc cả nhà ngon miệng!
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Giáo dục thời đại
-
Vào bếp10 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.