- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thêm thứ này vào ướp sườn nướng đảm bảo thơm mềm, ai cũng tấm tắc khen
Chỉ cần cho một chút đồ uống quen thuộc này vào khi ướp sườn, các chị em sẽ có một món sườn nướng thơm lừng, mềm tan trong miệng khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Mới đây chị Cao Thi (sống tại Quy Nhơn) gợi ý cách làm món sườn que nướng nồi chiên không dầu, cách ướp sườn mềm, chị em hãy tham khảo nhé:
Nguyên liệu ướp sườn
- 500 gr thịt sườn.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 10gr đường thốt nốt (hoặc đường vàng).
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1/3 muỗng cà phê bột xả.
- 10 gr nước tương.
- 15gr dầu màu điều.
- 10 gr nước mắm.
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 1 ít tỏi băm.
- 70ml Coca (ướp có coca sẽ làm mềm thịt hơn).
Cách làm
Cho tất cả nguyên liệu và thịt vào âu.
Đảo đều cho thịt thấm ướt gia vị.
Cho vào hộp có nắp, bỏ vào tủ lạnh 3h.
Sau 3h, lấy thịt ra xếp vào NCKD có lót giấy bạc phía dưới.
Che giấy bạc phía trên, nướng lần 1 là 15p với 200 độ.
Đồng thời cũng chuẩn bị 1 chén nước sốt (sốt này sẽ làm thịt lên màu đẹp) gồm:
- 1 ít nước ướp thịt ban đầu
- 2 muỗng cà phêdầu hào
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê mật ong
Sau 15 phút nướng lần 1, lấy thịt ra (bỏ giấy bạc) quét sốt lên bờ mặt thịt, nướng tiếp lần 2 là 180 độ trong 12 phút.
Mặt thịt nướng lần 2.
Lật mặt thịt lại, quét sốt còn lại lên và nướng lần 3, 180 độ trong 10 phút.
Chúc cả nhà ngon miệng!
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Giáo dục thời đại
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...