- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần cả nhà quây quần, mẹ đảm trổ tài làm chân gà nướng thơm nức mũi, ai ăn cũng mê tít
Cách làm chân gà nướng tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
1. Bí quyết làm chân gà nướng tại nhà
a. Nguyên liệu
- Chân gà loại ngon: 0,5 kg
- Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ
- Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
- Ớt tươi: 10 quả
- Tỏi khô: 3 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Muối ăn: 1 muỗng lớn
- Rau sống, dưa leo ăn kèm
Lựa chọn chân gà tươi là yếu tố quan trọng làm nên thành công của món chân gà nướng.
b. Cách làm
Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà ngon, sạch
- Lựa chọn được những chiếc chân gà còn tươi, chất lượng.
- Rửa sạch chân gà với muối hoặc xát gừng lên da gà.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để ướp chân gà
- Rửa ớt thật sạch, lấy dao rọc bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn.
- Tỏi lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng băm nhỏ.
- Gừng tươi rửa sạch, sau đó bạn cạo hết vỏ thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.
- Dưa leo rửa sạch rồi gọt hết vỏ ngoài, sau đó bạn xắt thành từng lát mỏng hay cắt thành từng khúc dài để sau cùng trang trí chân gà nướng thành phẩm và ăn kèm để món ăn ngon hơn.
- Rau sống và rau răm bạ nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh một vài lần rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Ướp chân gà nướng muối ớt
- Nên tách đôi chân gà nhưng không tách rời hẳn 2 nửa nhau vì sẽ làm nát chân gà.
- Gia vị để ướp chân gà cũng khá đơn giản gồm: Ngũ vị hương, muối tinh, ớt băm, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, gừng xắt sợi nhỏ cho hết vào một cái tô rồi bạn khuấy cho chúng tan hết hòa quyện vào nhau.
- Đổ tô gia vị vừa làm vào cái âu đựng chân gà rồi vừa đảo vừa xóc cho chân gà thấm gia vị, nếu kỹ hơn ta lấy từng chân gà một nhúng vào tô chứa gia vị hoặc quét gia vị lên từng chân gà.
- Thời gian đủ để gia vị có thể ngấm đều vào chân gà là khoảng 60 phút.
Bước 4: Thực hiện làm chân gà nướng muối ớt
- Sau thời gian ướp, đem chân gà xếp lên trên vỉ nướng, xếp theo thứ tự ngay ngắn tránh để chồng chéo lên nhau làm cho chân gà chín không đều.
- Đặt vỉ lên bếp than hồng và lưu ý không để cháy thành ngọn lửa vì sẽ dễ khiến chân gà nướng bị cháy khét.
- Trong khi nướng nếu bạn thấy chân gà hơi khô thì hãy lấy muỗng múc nước ướp ở trong tô rưới đều, thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều và cũng không bị cháy.
- Chân gà đã chín vàng thơm bạn hãy trang trí bằng rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn.
Chân gà nướng có màu vàng đẹp, vị cay nhẹ kết hợp với sự giòn giòn từ lớp da bên ngoài ngọt và ngọt bên trong của chân gà nướng ăn hoài không ngán.
2. Những lưu ý khi làm chân gà nướng
- Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu thì không đảm bảo thời gian này thì chân gà sẽ không ngấm được đủ những gia vị cần thiết.
- Trong khi nướng nếu thấy chân gà khô thì bạn phải quét thêm hỗn hợp gia vị, thường xuyên đảo mặt để chân gà chín đều.
- Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc phải bắt mắt không được để cháy đen sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Chân gà nướng được màu vàng đẹp mà không bị cháy đen nên phết một ít mật ong đều lên chân gà trước khi xếp lên vỉ nướng.
- Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm và cà chua vừa để trang trí món ăn trông bắt mắt hơn và vừa để ăn kèm với món chân gà nướng.
Chân gà nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn để cả nhà nhâm nhi cuối tuần. Chị em hãy học cách chế biến để có thể tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp50 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.