- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa lạnh mà có món này ăn cùng cơm nóng thì đúng là "đỉnh của chóp"
Trứng cút rim nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc trứng
2.Chiên trứng cút
3.Rim trứng với sốt mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng cút 30 quả
2. Bột mì 2 muỗng canh
3. Tỏi, ớt 3-5 nhánh tỏi, 2-3 quả ớt
4. Gia vị Tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng cút rim nước mắm vừa ngon vừa dễ. Món này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì đúng là không chê vào đâu được.
Trứng cút rim nước mắm nè
Cách làm trứng cút chiên sốt mắm
1. Luộc trứng
Đầu tiên, chị em hãy rửa qua 30 quả trứng cút với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ trứng nhé! Sau đó, cho trứng vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc trên ngọn lửa to trong khoảng 4-5 phút để trứng chín.
Luộc xong, bạn vớt trứng ra và thả ngay vào bát nước lạnh. Ngâm khoảng 1 phút rồi bóc vỏ trứng.
Ngâm trứng trong nước lạnh sẽ giúp việc bóc trứng dễ hơn đấy!
2. Chiên trứng cút
Đầu tiên, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo và đun cho dầu nóng già. Trong khi đợi dầu nóng già, bạn cho 2 thìa canh bột mì vào bát trứng cút đã bóc vỏ. Trộn đều để mỗi quả trứng đều được phủ 1 lớp bột mì.
Trộn trứng cút với bột mì trước khi chiên nha
Bạn thả trứng cút đã lăn bột vào chảo dầu nóng già. Chiên khoảng 2-3 phút trên lửa vừa rồi vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Chiên khoảng 3 phút là lớp vỏ trứng đã vàng rồi nè
3. Rim trứng với sốt mắm
Đầu tiên, chị em băm nhỏ tỏi và ớt đã chuẩn bị sau khi bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt nha.
Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi vừa băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm vào chảo: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và phần ớt đã băm nhỏ.
Bạn khuấy đều hỗn hợp 1 lượt rồi thêm trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng. Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp .
Đổ trứng ra đĩa là xong
Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa trứng cút rim mắm cay cay, mặn ngọt để thưởng thức rồi. Trứng này ăn cùng cơm nóng, thêm đĩa dưa chuột thì bữa cơm đơn giản nhưng đảm bảo vẫn ngon xuất sắc.
Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng tương ớt hoặc cho thêm ớt bột khi nấu phần sốt mắm nhé! Ngoài ra, nếu đinh làm món trứng cút chiên sốt mắm này để ăn vặt thay vì ăn cơm, bạn nhớ giảm lượng hạt nêm và mắm, kẻo bị mặn quá đó nha.
Thành phẩm nè!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món trứng vừa ngon, vừa dễ làm để thưởng thức trong những ngày mưa lạnh này.
Chúc chị em thành công với cách làm trứng cút chiên sốt mắm này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.