Bơ nướng phô mai


5 món snack đơn giản cho người eat clean-1
Nguyên liệu:

- Bơ

- 90 g phô mai Parmesan

- 1/2 muỗng bột tỏi

- 1/2 muỗng gia vị tẩm ướp kiểu Italy

- Một muỗng chanh vắt

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Dầm bơ và trộn đều với các loại gia vị, nước chanh và phô mai. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Dàn mỏng bơ lên khay nướng.

- Làm nóng lò nướng ở 325 độ C, nướng bơ trong 30 phút tới khi vàng giòn đều 2 mặt. Để nguội và thưởng thức.

Khoai lang nướng


5 món snack đơn giản cho người eat clean-2


Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang cắt lát

- 80 g kem chua

- Một muỗng dầu olive

- Một muỗng bột bắp

- Một muỗng bột ớt

- 2 muỗng bột paprika

- Một muỗng bột tỏi

- Một muỗng bột mù tạt

- Muối, tiêu

- Hành lá cắt nhỏ

Chế biến:

- Trộn đều khoai với dầu olive.

- Trộn bột ớt, bột paprika, bột tỏi, mù tạt, muối, tiêu và bột bắp lại với nhau. Sau đó đảo đều với khoai lang.

- Chuẩn bị sốt chấm bằng cách trộn kem chua và hành lá.

- Làm nóng lò nướng ở 350 độ C, nướng 25-35 phút đến khi giòn.

- Thưởng thức chung với sốt kem chua.

Táo chiên phủ bột quế


5 món snack đơn giản cho người eat clean-3


Nguyên liệu:

- 2 quả táo cắt lát

- 1/2 muỗng bột quế

- 2 muỗng đường phèn

Chế biến:

- Trộn đều táo với bột quế và đường phèn.

- Cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 12 phút, đảo đều mỗi 4 phút.

Dưa leo kiểu California


5 món snack đơn giản cho người eat clean-4


Nguyên liệu:

- Một trái dưa leo (cắt lát 0,5 cm)

- Quả bơ cắt lát

- 200 g thịt cua (hoặc tôm)

- 60 g mayonnaise

- 2 muỗng tương ớt

- Một quả chanh (vắt lấy nước)

- Nước tương, hành lá

- Hạt mè

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Vắt chanh lên bơ, nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó đặt bơ lên mỗi miếng dưa leo.

- Trộn thịt cua với mayonnaise, tương ớt và hành lá. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Lần lượt đặt bơ lên mỗi miếng dưa leo, trên cùng là hỗn hợp thịt cua và hạt mè.

- Thưởng thức chung với nước tương.

Sushi dưa leo


5 món snack đơn giản cho người eat clean-5


Nguyên liệu:

- Dưa leo

- Bơ cắt lát

- 2 trái cà rốt, cắt mỏng

- 1/2 ớt chuông đỏ, cắt mỏng

- 1/2 ớt chuông vàng, cắt mỏng

- 40 g mayonnaise

- Một muỗng nước tương

- Một muỗng tương ớt

Chế biến:

- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi và khoét bỏ ruột.

- Nhồi bơ và các loại rau củ khác vào trong dưa leo. Sau đó cắt dưa leo thành từng khúc 2-3 cm.

- Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều mayonnaise, nước tương, tương ớt.

- Thưởng thức cùng nước sốt.

>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Zing