- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô nàng “ăn cả tuổi thơ” mang hoa phượng ra làm gỏi khiến dân mạng thích thú
Giờ mới biết, hoa phượng không chỉ biết nở rực rỡ trong ngày hè mà nó còn trở thành món gỏi thơm ngon, ít người biết tới.
Giờ mới biết, hoa phượng không chỉ biết nở rực rỡ trong ngày hè mà nó còn trở thành món gỏi thơm ngon, ít người biết tới.
Từ lâu hoa phượng đã trở thành biểu tượng gắn với mùa chia ly của tuổi học trò. Bao thế hệ đi qua, hoa phượng vẫn đứng vững trong lòng các cậu bé, cô bé, trở thành một kỉ niệm chẳng thế nào quên của những ngày cắp sách tới trường.
Từng là học sinh, từng nghịch những chùm hoa phượng vĩ, hẳn nhiều người biết hoa phượng có thể ăn được. Nhiều người từng chia sẻ, ngày đi học, thỉnh thoảng nhâm nhi bông hoa phượng, cảm nhận vị chua chua, chan chát của hoa cũng là một thú vui nho nhỏ.
Có lẽ vậy mà nhắc đến hoa phượng, nhiều người lại có chút bồi hồi xúc động, nhớ những ngày xưa của mình.
Hoa phượng có thể ăn được như vậy nhưng mạnh dạn làm gỏi hoa phượng thì có lẽ ít người biết tới. Chính vì vậy mà khi cô nàng Phương Lan (30 tuổi, TP HCM) khoe món gỏi gà hoa phượng của mình lên mạng xã hội, dân mạng đã vô cùng bất ngờ và thích thú.
Phương Lan viết, "sắp hết hè rồi làm gỏi hoa phượng để chia tay mùa. Cánh hoa đỏ ăn được luôn nhé, rất ngon nên các đồng môn nên thử. Còn ai không tin ăn được thì mang gà sang nhà mình sẽ dạy".
Ngay lập tức, dân mạng được một phen xôn xao, thích thú. Nhiều người cảm thất bất ngờ vì hoa phượng có thể ăn được, mà còn làm được thành cả gỏi.
- Lần đầu tiên biết hoa phượng ăn được!
- Thật sao!?
- Lạ quá, chưa nghe nói bao giờ!
Tuy nhiên phần lớn mọi người đều cho biết mình đã từng ăn hoa phượng hồi nhỏ, nó có vị chua chua, chát chát, còn làm gỏi thì đây là lần đầu biết đến. Cả một thời học sinh như ùa về với cư dân mạng.
- Hồi bé toàn lấy cánh trắng trắng ăn, chua chua dịu dịu, xong lấy râu hoa đem chọi nhau.
- Mình chỉ mới bứt bông phượng ăn cánh, chưa làm gỏi bao giờ. Làm như thế nào vậy?
- Hoa phượng ăn sống cũng ngon mà chua chua ngọt ngọt
- Ôi nhớ tuổi thơ dữ dội
Liên hệ với chủ nhân của món ăn, cô nàng Phương Lan cho biết cô cũng mới làm món gỏi hoa phượng kiểu này. Ăn cánh hoa phượng hoặc nụ hoa kèm theo miếng thịt gà chấm nước mắm rất ngon. Hoa phượng và nụ hoa có vị chua chua, chan chát nên làm gỏi hợp.
Món này không phải Phương Lan nghĩ ra, một lần xem trên truyền hình về ẩm thực miền Tây có hướng dẫn cách làm. Tuy nhiên người ta chỉ trộn gà với hoa, còn Lan thêm các loại rau và nguyên liệu khác vào ăn cho hợp khẩu vị.
Thêm hoa phượng nên món ăn có vị hơi khác biệt một chút nhưng khá hấp dẫn mà màu sắc cũng bắt mắt hơn.
Để làm món gỏi hoa phượng, Lan chuẩn bị các nguyên liệu như rau càng cua, thịt gà, chuối bào (thân chuối non) hoặc hoa chuối, rau răm, hành tây, bắp cải trắng trộn chung với nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau cô mới thêm hoa phượng vào, trộn thật nhẹ tay không sẽ làm cánh hoa bị nát, dập.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.