- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều rẻ bất ngờ vẫn đủ 4 món ngon lại bổ dưỡng
Thỉnh thoảng chế biến món ăn đơn giản, giá rẻ nhưng đem lại hiệu quả thơm ngon bất ngờ.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Trứng cút sốt cà chua: 25.000đ
- Canh mướp đậu tôm: 30.000đ
- Rau dền xào tỏi: 8.000đ
- Dưa cải muối: 5.000đ
Tổng: 68.000đ
Nguyên liệu: - 30 quả trứng cút, 4 thìa tương cà, 4 thìa nước tương, tỏi băm lượng vừa đủ, 1-2 thìa đường, 3 quả cà chua to, hành lá cắt nhỏ lượng thích hợp, muối.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Sau đó cho vào chiên với dầu ăn cho đến khi mặt ngoài vàng ươm, hơi giòn thì vớt ra.
Phi thơm tỏi rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào mềm, ra nước. Sau đó cho tương cà, nước tương, đường, muối vừa ăn. Thêm nửa bát con nước, đun cho đến khi sốt cà chua sệt lại. Trút trứng cút đã chiên vào, đun lửa vừa trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo để trứng cút được ngấm đều sốt cà chua. Hết thời gian, rắc hành lá thái nhỏ lên, múc trứng cút chiên sốt cà chua ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chuẩn bị: - 1 quả mướp, 100g tôm tươi, 200g đậu hũ non, một ít hành lá - 1 nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn - Muối, hạt tiêu trắng vừa đủ.
Tôm sau khi bóc vỏ, bỏ chỉ thì cho vào bát lớn, thêm một nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn, trộn đều, ướp trong vài phút. Ướp xong đem luộc tôm qua với nước sôi cho đến khi chuyển sang màu hồng đỏ thì vớt ra.
Lại cho nước vào một nồi, đổ mướp thái miếng vào, nấu sôi, sau đó thêm đậu hũ thái miếng vuông nhỏ, nấu khoảng 2 phút. Lúc này, cho tôm vào, sau đó thêm muối vừa ăn, một ít hạt tiêu trắng nấu 1 nữa phút rồi tắt bếp. Rắc thêm hành lá cho thơm.
Chuẩn bị: 1 bó rau dền, dầu ăn hoặc mỡ lợn, 4 tép tỏi, muối.
Phi thơm tỏi băm trong chảo với dầu ăn, cho rau dền đã nhặt và rửa sạch vào, xào khoảng 2 phút là mềm. Bạn có thể thêm xíu nước nếu cần. Nêm muối vừa ăn, đảo thêm 1 xíu nữa thì tắt bếp.
Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm
- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.
- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.