- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu đem gạo phủ lên chuối khiến mẹ chồng khó hiểu nhưng 1-2 ngày sau lại bất ngờ
Chỉ một hành động nhỏ nhưng đem lại bất ngờ lớn, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú với mẹo bếp núc này.
Chỉ một hành động nhỏ nhưng đem lại bất ngờ lớn, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú với mẹo bếp núc này.
Chuối chín là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng thế nhưng nếu mua phải những quả chuối còn ương, chưa chín hoàn toàn thì phải làm thế nào? Có nhiều cách ủ chuối để chín như ủ bằng túi giấy, ủ trong lò nướng, thắp hương... tuy nhiên, vẫn còn một cách vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết, khiến chuối chín nhanh chỉ sau 2 ngày. Đây cũng là hành động của một nàng dâu khiến mẹ chồng cũng phải khen tới tấp vì độ khéo léo, đảm đang.
Chuẩn bị:
- Chuối ương, gạo, khay/hộp, màng bọc thực phẩm
Cách làm:
Trước tiên, nhẹ nhàng tách từng quả chuối ra khỏi nải. Nếu khó có thể dùng dao cắt. Lưu ý, không nên làm sứt vỏ chuối.
Đặt chuối vào khay hoặc hộp. Dùng gạo phủ kín lên khắp quả chuối sau đó dùng màng bọc, bọc kín hộp chuối và gạo lại.
Để hộp chuối ở nơi thoáng mát trong nhà, chỉ sau 1-2 ngày là chuối có thể chín thơm. Mẹo ủ chuối chín bằng gạo này hoàn toàn đơn giản, dụng cụ lại có sẵn trong nhà, ai cũng có thể làm được!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.