- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh bông lan phô mai Đài Loan "chuẩn không cần chỉnh"
Bánh bông lan phô mai Đài Loan có vị béo, mềm, mịn lại thêm vị mặn và ngọt, thơm ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, đảm bảo ăn là ghiền.
Nguyên liệu
6 quả trứng gà, 60-65gr/quả
90gr bột mì
60ml sữa tươi
80gr đường
1 xíu muối
1 thìa cà phê cream tarta
75gr dầu ăn
6 miếng phô mai
Khuôn vuông
Cách làm
Bước 1
Bật lò nướng 170 độ C trước khi làm bánh. Trứng gà đem tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho ra 2 tô sạch, tô lòng đỏ thêm sữa tươi, dầu ăn và khuấy đều cho hòa tan sau đó rây bột mì vào rồi trộn đều nguyên liệu, để sang 1 bên.
Bước 2
Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, bột cream tarta và dùng máy đánh trứng đánh cho tới hỗn hợp sủi bọt sau đó chia đường làm 3 lần cho vào, đánh tiếp tới khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.
Bước 3
Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều nguyên liệu.
Bước 4
Trút toàn bộ nguyên liệu vừa trộn sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất là được.
Bước 5
Lót giấy nến vào khuôn bánh cho vuông góc sau đó đổ 1/2 số lượng bột vừa trộn được vào khuôn, dàn đều 4 góc cho bằng phẳng và xếp 6 miếng phô mai lên trên, cuối cùng bạn đổ nốt phần bột còn lại vào khuôn, dàn đều bột thêm 1 lần nữa rồi cầm khuôn thả xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.
Bước 6
Cho khuôn bánh vào lò nướng 170 độ trong 10 phút đầu, sau 10 phút bạn hạ nhiệt 150-160 độ và nướng tiếp khoảng 35-40 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội rồi cắt bánh bày ra đĩa để thưởng thức. Bánh bông lan phô mai Đài Loan có vị béo, mềm, mịn lại thêm vị mặn và ngọt, thơm ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, đảm bảo ăn là ghiền.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.