- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh bông lan phô mai Đài Loan "chuẩn không cần chỉnh"
Bánh bông lan phô mai Đài Loan có vị béo, mềm, mịn lại thêm vị mặn và ngọt, thơm ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, đảm bảo ăn là ghiền.
Nguyên liệu
6 quả trứng gà, 60-65gr/quả
90gr bột mì
60ml sữa tươi
80gr đường
1 xíu muối
1 thìa cà phê cream tarta
75gr dầu ăn
6 miếng phô mai
Khuôn vuông
Cách làm
Bước 1
Bật lò nướng 170 độ C trước khi làm bánh. Trứng gà đem tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho ra 2 tô sạch, tô lòng đỏ thêm sữa tươi, dầu ăn và khuấy đều cho hòa tan sau đó rây bột mì vào rồi trộn đều nguyên liệu, để sang 1 bên.
Bước 2
Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, bột cream tarta và dùng máy đánh trứng đánh cho tới hỗn hợp sủi bọt sau đó chia đường làm 3 lần cho vào, đánh tiếp tới khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.
Bước 3
Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều nguyên liệu.
Bước 4
Trút toàn bộ nguyên liệu vừa trộn sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất là được.
Bước 5
Lót giấy nến vào khuôn bánh cho vuông góc sau đó đổ 1/2 số lượng bột vừa trộn được vào khuôn, dàn đều 4 góc cho bằng phẳng và xếp 6 miếng phô mai lên trên, cuối cùng bạn đổ nốt phần bột còn lại vào khuôn, dàn đều bột thêm 1 lần nữa rồi cầm khuôn thả xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.
Bước 6
Cho khuôn bánh vào lò nướng 170 độ trong 10 phút đầu, sau 10 phút bạn hạ nhiệt 150-160 độ và nướng tiếp khoảng 35-40 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội rồi cắt bánh bày ra đĩa để thưởng thức. Bánh bông lan phô mai Đài Loan có vị béo, mềm, mịn lại thêm vị mặn và ngọt, thơm ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, đảm bảo ăn là ghiền.
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.