- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ
Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
2-3 củ khoai lang tím
Đường
200gr đậu xanh không vỏ
30gr bột bánh dẻo
150gr đường 1 thìa cà phê vani
40gr dầu thực vật
Khuôn bánh trung thu 150gr
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, cho đậu vào nồi cùng với nước và bật bếp nấu cho nồi đậu sôi lên, trong khi nấu bạn mở nắp vung để tránh cho đậu không bị trào ra ngoài. Khi đậu đã chín mềm thì tắt bếp.
Bước 2
Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy năp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.
Bước 3
Cho đậu vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó bật bếp sên đậu ở lửa nhỏ, đảo liên tục để nhân đậu không bị dính đáy chảo, sên tới khi hỗn hợp nhân đậu quyện thành 1 khối mềm, dẻo mà không dính chảo thì lấy bột bánh dẻo hòa với 1 chút nước rồi cho vào nhân trộn đều, sên tiếp vài phút nữa mới cho vani vào để tạo mùi thơm cho nhân rồi tắt bếp.
Bước 4
Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn chia đều mỗi viên 75gr, cứ 1 phần nhân thì 1 phần vỏ, hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích nhé, nhân sau khi đã chia đều thì bọc kín lại để không bị khô nhé.
Bước 5
Khoai lang tím rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những miếng hơi to sau đó cho khoai vào xửng và đem hấp cho khoai chín mềm là được. Cho khoai vừa hấp chín ra tô sạch, thêm đường và nghiền cho khoai nhuyễn mịn, lọc khoai qua 1 cái rây để loại bỏ hết sơ khoai.
Bước 6
Cho khoai vào chảo chống dính và bật bếp sên lửa nhỏ khoảng vài phút cho khoai khô ráo hơn, để cho khoai nguội thì đem chia mỗi viên 75gr.
Bước 7
Đóng bánh, lấy từng viên khoai ấn nhẹ cho hơi dẹt sau đó đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho kín nhân. Dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn rồi ép hơi chặt tay sau đó nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu khoai lang tím đầu tiên, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Bánh sau khi làm xong thì cho vào hộp kín và đem cất tủ lạnh bảo quản dùng trong vài ngày nhé.
Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh Trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng, cách làm vô cùng đơn giản, hương vị rất lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang tím ngọt thơm, nhân bên trong là đậu xanh thơm bùi bổ mát, ai ăn cũng thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.