- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm món gà nướng với hương vị cực kỳ mới lạ
Gà nướng được tẩm ướp đặc biệt nên thịt gà có vị thơm phức ngon ngất ngây.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:
- Gà mái tơ: 1 con
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
- Đường, rượu vang và 1 quả cam
- Vừng trắng rang chín
Cách làm
Bước 1
Thịt gà rửa sạch để ráo nước sau đó khứa vài đường chéo lên đùi gà để khi ướp gia vị được ngấm.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi hòa vào 1 tô có sẵn gia vị, đường, hạt tiêu, rượu vang. Cho gà vào 1 tô sạch, cho phần nước ướp này vào, dùng tay xoa đều khắp mình gà.
Bước 3
Cam vắt lấy nước, sau đó đổ tiếp lên gà, xoa nhẹ nhàng. Bọc kín gà để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho ngấm đều.
Bước 4
Bật lò chế độ 2 lửa, với nhiệt độ 250 độ C cho nóng trước 10 phút sau đó cho gà vào nướng được 5 phút thì gảm nhiệt xuống còn 220 độ.
Sau 5 phút, bạn kéo khay gà ra quét một lớp mỡ cho gà không bị khô.
Bạn cho gà vào lò nướng tiếp khoảng 30-40 phút khi gà chín vàng là được sau đó để nguyên trong lò.
Nước sốt: Bạn lấy nước ướp gà ban đầu cho vào chảo đun cho sền sệt và nếm lại cho vừa miệng. Gà nướng lúc này đã nguội bớt, bạn lấy ra khỏi lò để chừng 10 phút sau đó chặt gà ra đĩa, rưới nước sốt và rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
-
Vào bếp29 phút trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.