- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán gà luộc, gà nướng mẹ đảm làm ngay món gà này, vừa ngon vừa ngọt lại thơm phức khó cưỡng
Món gà ủ muối hoa tiêu lại đem đến sự độc đáo riêng biệt so với món luộc, chiên hay nướng. Mùi hương sả thơm phức cùng vị đậm đà của muối kết hợp với độ ngọt của thịt sẽ làm cho món gà trở nên lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta 1.3kg
- 1 kg muối hột
- Ớt xiêm xanh 20 quả, ớt sừng trâu 2 quả
- Hành tím
- Gừng
- Sả 10 cây
- Lá chanh
- Rau răm
- Gừng tươi
- Lá chuối hoặc giấy bạc
Những nguyên liệu này bạn có thể tùy chỉnh lượng nhiều hay ít theo khẩu vị của từng gia đình.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.
- Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gà
- Pha nước sốt ướp gà: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường +1 muỗng cà phê bột nêm (bột canh) +1 muỗng cà phê bột ngọt +1 muỗng cà phê rượu trắng +1 muỗng cà phê nước mắm + ớt xiêm xanh bằm nhuyễn (lượng ớt tùy chỉnh theo cách ăn cay của từng người). Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu lên để được chén nước sốt sền sệt đủ vị.
Nước sốt ướp gà
- Đeo găng tay, sau đó lấy phần nước sốt vừa trộn chà nhẹ nhiều lần lên thân gà để gia vị được ngấm một cách đều nhất.
- Ướp gà đã chà nước sốt từ 1-2h đồng hồ, có thể lâu hơn nếu bạn muốn gà thêm đậm vị.
Ướp gà với nước sốt đã được pha sẵn
Bước 3: Hấp gà
- Trải lá chuối dưới đáy nồi hoặc có thể thay bằng giấy bạc. Tiếp đó, rải đều khoảng 1kg muối hột, xếp sả, rau răm, lá chanh, gừng, hành tím cho đều kín mặt nồi sau đó bạn bỏ gà đã tẩm ướp gọn vào bên trong nồi và lại phủ lên trên thêm một lớp rau răm, sả, lá chanh, gừng, hành tím để bọc kín gà lại. Bật bếp lên 20-30p là gà chín.
Món gà chín mềm, ngọt thịt, đậm đà và vô cùng thơm!
Vì đã có sẵn muối dưới gà nên gà đã có vị mặn nhất định, bạn không cần phải làm thêm nước chấm. Hoặc nếu muốn bạn có thể làm thêm một chút muối chấm ớt xanh dưới đây.
Cách làm Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
Thành phẩm bạn đã có một món gà ủ muối hoa tiêu ngon khó cưỡng để đãi cả nhà, với món gà này bạn có thể thưởng thực bắng cách xé hoặc chặt miếng ra đều rất ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Ảnh Lê Phương)
Theo Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp17 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.