- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội lười lại thích ăn ngon thì vào hết đây có món gà nướng bằng nồi cơm điện nhàn tênh mà ăn ngon thôi rồi!
Thịt gà nướng bằng nồi cơm điện vừa mềm vừa ngọt mà thịt lại đậm đà chắc chắn rất kích thích vị giác khi ăn.
Nguyên liệu:
2 chiếc đùi gà góc tư
1 cây hành lá
3 thìa canh xốt ướp thịt nướng
2 củ tỏi cô đơn
1 quả ớt khô
30ml nước tương
30ml rượu nấu ăn
2 lát gừng
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc hàng ngày sau thịt lợn. Trong thịt gà có các vitamin A, B1, B2, C, E và nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt...
Theo đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc và có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhất là với người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn.
Bên cạnh đó thịt gà là loại thịt còn có tác dụng tạo cơ, thích hợp làm thực phẩm ăn kiêng giảm béo, tăng cơ cho cơ thể.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng tăm nhọn châm trên bề mặt đùi gà giúp cho miếng đùi gà khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.
Cho nước tương, xốt ướp thịt nướng, rượu nấu ăn vào bát rồi hòa tan. Đổ bát gia vị vào bát đùi gà. Thêm hành lá, tỏi gừng thái lát, và ớt thái nhỏ vào. Đeo găng tay rồi bóp đều đùi gà.
Cho đùi gà và gia vị xốt vào túi đựng thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Lót giấy nướng (giấy nến) vào trong lòng nồi cơm điện, cho miếng thịt đùi gà đã ướp vào.
Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu, cứ sau khoảng 10 phút thì mở nồi, lấy phần nước xốt ướp đùi gà và quét lên trên mình gà, đậy nắp nồi và nhấn nút nấu, nướng gà thêm khoảng 10 phút là chín.
Thành phẩm:
Trên thực tế nồi cơm điện không chỉ có khả năng nấu cơm mà còn được sử dụng linh hoạt như một chiếc nồi đa năng. Nồi cơm điện ngoài nấu cơm còn có thể hầm và nướng nữa đấy! Nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng chẳng sao đâu, với công thức trên đây bạn hoàn toàn có thể làm món gà nướng vừa ngon miệng lại nhàn tênh.
Chúc bạn ngon miệng với món gà nướng.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.